Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nhìn nụ cười ngạo mạn của Diệp Âm Trúc, mười Long kỳ tướng Phật La rốt cuộc không nén nổi giận dữ, cùng hô vang lên một lúc. Mười người cùng ra tay, mười con cự long, mười cây thương sắc nhọn cùng tiếng gầm vang động kèm theo ánh hào quang rực rỡ xông tới.

Diệp Âm Trúc khẽ lắc đầu, phẩy nhẹ bàn tay, miệng vẫn nở nụ cười ý nhị. Nháy mắt khi mười mũi thương còn cách chàng chừng bốn mét, Diệp Âm Trúc biến mất như chưa hề xuất hiện trước mặt các Kim tinh Long kỳ tướng vậy.

“Sao lại thế được?”

Khố Tư Lặc trợn mắt gào lớn.

Diệp Âm Trúc không hề biến mất, bởi ngay sau đó chàng đã hiện thân ngay bên cạnh Tử. Lúc này từ điểm trung tâm là Tử, trong phạm vị hơn trăm mét không có lấy một tên lính Phật La nào còn sống. Kẻ chết nằm chất đống, người sống sợ hãi lánh xa. Nhìn thanh kiếm mười bảy mét trong tay Tử, binh sĩ Phật La già trẻ mạnh yếu đều sợ mất mật.

“Tử, yểm trợ cho ta!”

Diệp Âm Trúc khẽ ra lệnh, đoạn giơ cả hai tay lên trời, sức mạnh dồn xuống hạ bàn. Ngay lập tức thân thể chàng như một quả đạn pháo bắn vọt lên, bay về phía đội ngũ Ma pháp sư Phật La.

Mười Long kỳ tướng chỉ còn biết giương mắt nhìn theo, tốc độ của Diệp Âm Trúc quá nhanh, hơn nữa với sự hỗ trợ của Tử, cho dù các Long kỳ tướng có muốn ngăn cản chàng cũng không thể thực hiện được.

Khi mười kỳ tướng đang chực cưỡi rồng lao theo Diệp Âm Trúc, một thanh âm sắc nhọn chợt vang lên:

“Đối thủ của các vị là ta!”

Tử sắc quang mang lóe lên, Tử đứng chắn phía sau Diệp Âm Trúc, đấu khí Tử Tinh Bỉ Mông bùng lên theo kích thước cơ thể, hùng hổ trùm lên mười vị Long kỳ tướng đang chực cưỡi Phong Long bay lên.

Mười tiếng thét kinh hãi từ miệng những con rồng, Bát cấp Cự long làm sao dám diễu võ giương oai trước mặt Thần thú! Phút chốc mười Long kỳ tướng đều cảm nhận rõ vật cưỡi của mình đang run lên cầm cập. Nếu không phải đã tu luyện đến trình độ người rồng hợp nhất thì những cự long này đã bỏ chạy từ sớm rồi.

Thân thể cao hơn hai mươi lăm mét của Tử sùng sững chặn trước mặt mười Long kỳ tướng, lập tức trở thành tâm điểm của chiến trường. Mười cặp mắt Long kỳ tướng nhìn Tử mà không khỏi đờ đẫn, thanh kiếm mười bảy mét trên tay khiến niềm tin của các Long kỳ tướng đều dao động.

“Huyết pháp!”

Khố Tư Lặc nhanh trí hô to. Các Long kỳ tướng lúc đó mới sực tỉnh, đồng loạt phun ra những luồng khí đỏ bầm, cả mười kỳ tướng và cự long nhanh chóng lẫn vào trong đám mây mù màu máu đó.

Không sai, đó chính là máu của các Long kỳ tướng. Mười Long kỳ tướng không những võ nghệ cao cường mà còn có năng lực ma pháp không nhược. Tuy không đạt đến trình độ như các Ma pháp sư nhưng một chiêu Huyết pháp này đủ khiến thực lực của họ lập tức mạnh lên một bậc.

Lam sắc đấu khí lúc này đã chuyển sang màu tím nhạt, những con cự long dưới tác dụng của Huyết pháp đều không còn run rẩy nữa. Mắt rồng biến thành màu máu đỏ, Thần thú trước mặt không còn là Thần thú nữa mà chỉ là kẻ thù.

Thần sắc của Tử phút chốc ngưng đọng lại, hiểu rõ mình đang trong vòng nguy hiểm. Tuy nhiên dù có nguy hiểm cỡ nào hắn cũng nhất định phải giành được thắng lợi.

Tại Tư-phúc-nhĩ-đặc thành, các Ma pháp sư gần như đã không còn đủ sức chống đỡ nữa. Những đợt sóng Ma pháp của đối phương mỗi lúc một mạnh, từng đợt trùm lên mặt thành. Việc lấp sông hầu như đã hoàn tất, lớp lớp xe công thành đang được chuyển đến, chiến binh Phật La nhờ Huyết ma pháp đang hăng hái xung phong không kể gì sống chết. Mặc cho đồng bạn cứ thế ngã xuống, thậm chí chính mình đang máu chảy thịt rơi, đoàn quân Phật La mắt đỏ ngầu cứ thế lì lợm xông lên.

Trên mặt thành, ngoài đội cung nỏ hoạt động hết công suất, An-thiết-lạc-đế vừa điều động thêm lực lượng chiến binh cầm giáo dài. Y hiểu rõ, cuộc giáp lá cà sắp bắt đầu...

Diệp Âm Trúc cuối cùng cũng vượt qua tuyến phong toả của mười Long kỳ tướng, nhưng vừa đặt chân xuống mặt đất chàng lại gặp ngay nguy cơ mới. Xuất hiện trước mặt Diệp Âm Trúc lúc này là đội bảo vệ Huyết Sắc đã từng đánh cho các Tử thần chiến sĩ trong Thất Quốc Thất Long ngày trước một đòn chí mạng.

Hai đại đội chia thành hai đội hình năm trăm người, vũ khí tuốt trần, cưỡi rồng nhằm Diệp Âm Trúc xông tới.

Nhìn thấy Huyết Sắc vệ đội, mắt Diệp Âm Trúc phút chốc đỏ ngầu. Cái chết của bạn cũ, sự hy sinh của bốn mươi ba Ma pháp sư Cầm Thành, trong người Diệp Âm Trúc như sôi lên...

Đã đến lúc máu trả bằng máu!

Hào quang loé sáng, thanh kiếm Nhược-khắc-hi biến thành Long cầm. Trong lòng Diệp Âm Trúc xuất hiện một chiếc Cổ Cầm, là một Khô mộc Long Cầm cấp Thần khí.

Tay phải chàng ấn nhẹ trên mặt đất, một tiếng nổ vang, đất trước mặt dựng lên thành cầm kỷ. Diệp Âm Trúc đặt đàn trên chiếc kỷ đất mới dựng, nhãn thần ngưng tụ, vẻ nho nhã biến mất. Diệp Âm Trúc đã hoàn toàn rơi vào tâm trạng đồ sát.

Không còn là cái gì Ma vũ song tu, Diệp Âm Trúc chỉ biết mình là một vị Thần âm sư, tu luyện đã đạt đến đại Ma đạo sư. Cho dù tìm khắp Phật La cũng không có một đại Ma đạo sư đích thực, giờ đây Diệp Âm Trúc muốn chỉ cho đối phương, cái gì mới là thực lực của một đại Ma đạo sư !

“Tinh…”

Tay phái Diệp Âm Trúc lướt trên mặt đàn, bảy sợi dây cùng rung lên, bảy màu sắc phân biệt xuất hiện. Nhìn qua tưởng như không dùng gì đến sức lực, nhưng từ khi thanh âm ngân vang là toàn bộ cuộc chiến như ngừng hẳn lại một nhịp.

Bùng nổ...

Uy lực của thần âm, chỉ bảy dây đàn mà toàn bộ chiến trường như chao đảo.

Hai bàn tay không ngừng lướt nhanh, đầu lắc lư tung bay những sợi tóc đen, bết dính cả vào má. Cặp mắt Diệp Âm Trúc tập trung vào một điểm vô hình, đôi tay ngỡ như đang làm trò ảo thuật. Tám ngón tay chạm vào đâu, đều khiến dây đàn toát lên vầng hào quang, thanh âm du dương huyền diệu ngân vang khắp chiến trường.

Cầm đế! Cầm đế sau khi đạt trình độ tử cấp đã phát huy tất cả thực lực vốn có.

Trong cuộc chiến Thất Quốc Thất Long, Diệp Âm Trúc vừa mới thâm nhập vào Tử vi Cầm tâm cảnh giới, còn chưa thể phát huy hết thực lực của mình. Nhưng sau khi trải qua Lục đạo chi quyết, chàng đã đạt được trạng thái lý tưởng như Tần Thương nói ngày trước.

Thanh âm không ngừng ngân lên. Tốc độ xung phong của Long kỳ binh Huyết Sắc vệ đội vẫn không chậm lại, nhưng khi tiến đến cách Diệp Âm Trúc chừng hai mươi mét thì vấp phải một tấm màn vô hình.

Không phải tấm màn, mà là một bức tường địa ngục. Bảy sắc quang mang bay lượn trong không trung, sắc nhọn như những lưỡi kiếm, tấn công các Long kỳ binh không thương tiếc.

Âm thanh cao tần, đến cả Ny Na cấp thứ Thần cũng không dám chính diện nghênh đón thì Long kỳ binh có là gì? Long kỳ binh có mạnh đến đâu thì cũng chỉ là người, âm thanh cao tần không phải là nguy cơ mà nguồn năng lượng kinh hoàng phổ theo đó mới và vũ khí. Tất cả những chiến binh Huyết Sắc xông lên trước bị thanh âm cắt thành từng khúc. Không chỉ kỳ binh, cả cự long bên dưới cũng tan xương nát thịt.

Diệp Âm Trúc trước sau vẫn đứng nguyên một chỗ, tướng mạo nho nhã nhưng sức mạnh thể hiện ra thật đáng sợ kinh hồn. Theo thanh âm cổ cầm, những vầng ánh sáng tử sắc lan ra, âm âm trầm bổng bay vào giữa chiến trường. Giai điệu mềm mại uyển chuyển, vậy mà đi đến đâu đều để lại nhưng thây ma không còn nguyên vẹn...

Một bản hợp tấu tuyệt diệu vô song. Cặp mắt Diệp Âm Trúc lúc này đã biến thành màu tím, mọi tình cảm phổ hết vào tiếng đàn, lấy tâm trạng căm thù thông qua thanh âm nhạc cụ để chém giết kẻ thù, khiến cho chúng kinh hồn bạt vía.

Tần Thương nếu ở đây, hẳn sẽ vô cùng kinh ngạc và hoan hỉ. Cầm tâm một khi đã đạt đến tử cấp, diễn tấu càng mềm mại càng tạo nên được sức mạnh vô biên.

Tốc độ xung phong của Huyết Sắc vệ đội càng nhanh thêm, chính là điều bất hạnh cho chúng. Một vùng trước mặt Diệp Âm Trúc đã trở thành địa ngục, chỉ cần đối phương đi vào phạm vi đó, cho dù là rồng Ái-li-khắc-mẫn hay là Thiết long Mã-kỳ-nhược đều bị âm thanh tiêu diệt, cùng chịu chung một kết cục.

Những xác chết la liệt trên mặt đất, máu tươi nội tạng não tủy tung toé, một cảnh tượng thảm tuyệt nhân hoàn.

Đứng trên lâu thành, An-thiết-lạc-đế vừa chỉ huy phòng thủ vừa đưa mắt nhìn cảnh tượng hãi hùng, nơi Diệp Âm Trúc chiến đấu. Có phải đúng là người hay không? Lẽ nào chỉ có mỗi một mình Diệp Âm Trúc? Chỉ hai người mà làm đảo lộn đội hình trung quân đối phương, khiến tốc độ đội tiên phong Phật La chậm hẳn lại.

Có điều, Ma pháp sư phòng ngự e không thể trụ tiếp được nữa. Hàng loạt Ma pháp sư Mễ Lan thực lực yếu kém đã hi sinh, những đợt Ma pháp công kích của đối phương càng dồn dập hơn, chiến binh Phật La đã xông đến tận chân thành.

Lính giữ thành liên tiếp hết lần này đến lần khác đẩy đổ thang trèo thành, kẻ địch lại hết đợt này đến đợt khác dựng thang lên. Lầu bắn tên chọi với cung thủ trên thành, xe công thành núp sau lầu bắn tên mỗi lúc một gần lại.

“Dầu đốt, nước sôi, đá, toàn lực chiến đấu!”

An-thiết-lạc-đế ra lệnh dồn dập. Lực lượng phòng ngự cuối cùng được tung ra, nhưng xe phá thành bên dưới đã bắt đầu hoạt động.

Một khi cổng thành bị phá thì người Mễ Lan làm sao địch lại mấy chục vạn quân?

Các chiến sĩ Mễ Lan, vì bảo vệ sinh linh trăm họ, vì giang sơn bản quán, đã dốc đến chút sức lực cuối cùng. Phía Mễ Lan không có Huyết pháp sư nhưng lại có Lợi trảo Mãnh cầm với Ma pháp hống và Ma pháp trị thương. Đội hình Mễ Lan được tiếp sức bằng Mãnh cầm Ma pháp chọi với các chiến binh hám máu Phật La, không hiểu là ai mạnh hơn ai. Cuộc chiến đã đến mức cả hai bên đều bất chấp thắng thua, không kể sống chết, ngọc nát thì ngói cũng tan tành.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK