Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc gật đầu , đáp :

- Ngươi nói đi , chỉ cần trong phạm vi ta có thể thực hiện . Chúng ta là huynh đệ , không cần khách khí .

Tử nói :

- Thực lực của tam đại chủng tộc thú nhân hiện nay vô cùng cường đại , mặc dù ta có thể đứng lên kêu gọi tất cả bỉ mông tộc nhân đứng lên chiến đấu nhưng số lượng bỉ mông vẫn còn quá ít , đàn kiến còn có thể cắn chết voi lớn , huống chi là thú nhân với thực lực phi thường cường đại . Một khi phát sinh nội chiến , hưởng lợi chỉ có loài người cùng long tộc . Mặc dù ta nhất định phải trở thành thủ lĩnh của thú nhân , tất cả sau này sẽ đều là của ta nhưng ta cũng không muốn trong tương lai phát động đại quy mô chiến tranh . Cho nên chỉ với bỉ mông tộc , căn bản là không đủ , không thể giúp ta cầm cự được lâu dài .

Diệp Âm Trúc suy nghĩ một chút rồi nói :

- Tử , hiện nay dưới tay ngươi chỉ có chưa đến 1/10 tổng số bỉ mông cự thú , mặc dù ta có thể giúp ngươi nhưng lực lượng của chúng ta vẫn còn quá ít ỏi , nếu không muốn phát động chiến tranh phải nghĩ ra cách khiến cho tất cả thú nhân phải thuần phục . Vậy thực lực của ngươi phải đạt đến thập cấp ma thú mới được . Ta đề nghị ngươi không nên nôn nóng quá , nếu không sẽ đem lại không ít phiền toái cho bản thân . Tam đại chủng tộc đã thống trị thú nhân nhiều năm như vậy , thế lực đã đạt đến mức thâm căn cố đế , muốn loại bỏ sự thống trị của bọn họ , chúng ta phải dùng kế sách lâu dài .

Nghe Diệp Âm Trúc nói vậy , Tử chẳng buồn rầu chút nào , ngược lại còn gật đầu đồng ý :

- Âm Trúc , ngươi thật sự đã trưởng thành rồi . Muốn trở thành thủ lĩnh của thú nhân , ta phải cần thời gian . Hơn nữa chỉ với bỉ mông tộc thì không đủ . Ta không chỉ phải cầm cự với nhân loại mà còn phải cầm cự với cả thú nhân . Vì thế lần này ta muốn mời ngươi cùng ta trở về sâu bên trong cực bắc hoang nguyên , tìm kiếm một ít bằng hữu của tổ tiên ta . Nếu có thêm bọn họ , khả năng chống chọi của chúng ta cũng sẽ tăng lên , đợi thêm đến lúc ta trưởng thành thì cho dù thực lực của tam tộc thú nhân có cường đại đến đâu cũng không dám phản kháng chúng ta .

Diệp Âm Trúc nói :

- Muốn ta làm gì ngươi hãy nói đi . Bất quá bây giờ ta còn phải học ở học viện , không thể cứ nói đi là đi ngay được . Ngươi có thể chờ ta kết thúc năm học này rồi mơi đi có được không ? Học chế của Mễ lan học viện gồm năm năm , vào mùa thu hàng năm bắt đầu đi học , đến mùa xuân thì chấm dứt , vào mùa hè thì được nghỉ ngơi thoải mái . Đại khái là chỉ còn một tháng nữa là ta được nghỉ , lúc đó ta có bốn tháng thời gian nghỉ ngơi để đi cùng ngươi .

Tử gật đầu , đáp :

- Đương nhiên có thể , bây giờ ta chỉ thương lượng một chút với ngươi mà thôi . Thẳng thắn mà nói , đối với lần này đi tìm lại những bằng hữu cũ của tổ tiên , ta cũng không có hy vọng quá lớn .

Diệp Âm Trúc tò mò hỏi :

- Ngươi rốt cuộc muốn tìm kiếm chủng tộc thú nhân gì ?

Tử nói :

- Cho dù bỉ mông tộc chúng ta có cường đại nhất thì số lượng cũng không vượt quá con số hai vạn , sở dĩ có thể cùng mười vạn cự long kháng cự chính là bởi vì chúng ta có minh hữu cường đại . Nếu long tộc chỉ có duy nhất một thần thánh cự long là thập cấp ma thú thì thú nhân chúng ta có đến tổng cộng bốn thập cấp ma thú , do tử tinh bỉ mông đứng đầu , được xưng là tứ đại thần thú . Thứ ta muốn tìm kiếm chính là hậu nhân của tam đại thần thú còn lại . Tứ đại thần thú đồng thời ra mặt , thử xem thú nhân sẽ phản ứng ra sao đây ?

- Tam đại thần thú ? Bọn họ cũng cường đại như tử tinh bỉ mông sao ? Ta từng nghe Nặc Khắc Hi nói ngoài hắn ra thú nhân tộc còn có những thập cấp ma thú khác nữa , nhưng đều có khuyết điểm , không có cách nào có thể so sánh vởi tử tinh bỉ mông .

Tử gật đầu , đáp :

- Điểm này Nặc Khắc Hi nói đúng . Nhưng cho dù bọn họ có khuyết điểm thì cũng là thập cấp a ! Thập cấp ma thú chính là đã đạt đến mức thần thú trong truyền thuyết , thập cấp ư , đó là khái niệm gì chứ . Ngoại trừ tử tinh bỉ mông cự thú ra , tam đại thần thú còn lại phân biệt là : bài danh đệ nhị là chiến tranh cự thú , cùng bài danh đệ tam là sơn lĩnh cự nhân cùng kim giáp cấm trùng . Trong đó chiến tranh cự thú có một khả năng nổi tiếng khắp thiên hạ là lực phòng ngự , cho dù là tử tinh bỉ mông trưởng thành hay thần thánh cự long cũng không thể so sánh được . Thân hình thật lớn , giống như một ngọn núi . Đơn giản mà nói , tam đại chủng tộc thú nhân mặc dù có những tòa thành kiên cố thật nhưng nếu có một chiến tranh cự thú thì không cần một binh chủng nào phối hợp , họ có thể dễ dàng công phá một thành tường . Cho nên chiến tranh cự thú còn có một danh xưng khác là ‘ kẻ phá hoại pháo đài ‘ . Nhưng khuyết điểm của bọn họ là lực lượng không được khỏe cho lắm . Đầu tiên là về tốc độ , tiếp đó là công kích chỉ có duy nhất một cách đơn giản . Chiến tranh cự thú chỉ biết công kích những kẻ trước mặt mà thôi .

Diệp Âm Trúc kinh ngạc nói :

- Chỉ có như vậy thì tại sao họ lại có thể đạt đến cấp bậc thần thú ?

Tử mỉm cười , đáp :

- Nếu ngươi thực sự nhìn thấy chiến tranh cự thú , ngươi sẽ không có nghi vấn này . Lực phòng ngự của họ ngay cả ta cũng cảm thấy kinh khủng , đó là bất tử chiến thần , cho dù có là một tử tinh bỉ mông muốn giết chết một chiến tranh cự thú phải không ngừng công kích trong một tháng , may ra mới có thể hủy diệt họ . Cấm chú đối với chiến tranh cự thú mà nói chả là cái gì cả , tuyệt đối không thể xuyên qua lực phòng ngự của bọn họ . Do có thể ngăn cản mọi lực công kích mà bọn họ trở thành thập cấp thần thú . Ngươi thử nghĩ lại xem , quân đội có thể linh hoạt tránh né một chiến tranh cự thú lao đến nhưng thành thị thì sao , đó chỉ là những vật chết . Chỉ cần một chiến tranh cự thú lao vào , mọi lực phòng ngự của tòa thành đó coi như là không có rồi .

Nghe Tử giới thiệu về chiến tranh cự thú như vậy , trong lòng Diệp Âm Trúc không khỏi nảy sinh hứng thú :

- Vậy hai loại thập cấp thần thú còn lại thì sao ? Bọn họ có năng lực gì ?

Tử nói :

- Sơn lĩnh cự nhân còn được gọi là thạch cự nhân hoặc độc nhãn cự nhân . Da của bọn họ cứng như là kim cương , hoàn toàn miễn dịch với mọi loại ma pháp , kể cả tinh thần ma pháp , vì thế còn được gọi là sát thủ ma pháp . Như cầm khúc của ngươi , cho dù cường đại đến mức nào cũng không sinh ra ảnh hưởng đối với bọn họ . Mà lực phòng ngự vật lý của bọn họ mặc dù không kinh khủng như chiến tranh cự thú nhưng cũng đủ để khiến người ta khiếp sợ . Mỗi một sơn lĩnh cự nhân đều cao hơn năm mươi thước , vì thể khuyết điểm của bọn họ cũng giống như chiến tranh cự thú , có điều nhanh hơn một chút thôi . Nếu nói tại Long Khi Nỗ Tư đại lục có chung cực trọng trang bộ binh thì không thể nghi ngờ gì nữa , chính là sơn lĩnh cự nhân . Lực lượng của bọn họ cũng cực kỳ kinh khủng , có thể dễ dàng hạ gục cả bốn hoàng kim bỉ mông vây công . Hơn nữa bọn họ còn có một loại công kích đặc thù , tên là Lôi đình chi nhãn , có thể trong nháy mắt phát ra một đạo sét đánh từ con mắt , không một người nào có thể chạy trốn được . Nhược điểm của sơn lĩnh cự nhân ở ngay con mắt duy nhất của bọn họ . Phải dùng lực công kích vật lý cường đại trực tiếp công kích thì mới có thể hạ được bọn họ . Bất quá với thực lực của bọn họ , việc bảo vệ mắt mình cực kỳ cẩn thận . Đồ đằng tổ tiên của Lôi thần bộ lạc chính là sơn lĩnh cự nhân , bọn họ trực tiếp gọi sơn lĩnh cự nhân là lôi thần . Cho nên nếu ta có thể thuyết phục được sơn lĩnh cự nhân , đầu tiên có thể giải quyết được vấn đề về Lôi thần bộ lạc , mà chiến tranh cự thú cũng là đồ đằng của Chiến thần bộ lạc . Bây giờ ngươi đã hiểu tại sao ta lại hy vọng có được hai chủng loại thần thú này không ?

Diệp Âm Trúc gật đầu , nói :

- Vậy bài danh cuối cùng Kim giáp cấm trùng thì sao ? Chủng loại đó có thực lực gì cường đại ?

Tử đáp :

- Kim giáp cấm trùng là đồ đằng của Sở la môn bộ lạc , so với chiến tranh cự thú và sơn lĩnh cự nhân lại hoàn toàn trái ngược . Năng lực của họ không phải ở lực phòng ngự , mặc dù thân thể dài chừng mười thước lại có thêm một tầng huyễn lệ kim sắc giáp trụ bao phủ nhưng lực phòng ngự của họ lại cực kỳ yếu . Hơn nữa tốc độ so với chiến tranh cự thú còn muốn chậm hơn . Một khi phát động cường đại công kích tấn công bọn họ , có thể dễ dàng hủy diệt bọn họ , nhưng ngàn lần không nên coi thường kim giáp cấm trùng . Nếu tại chiến tranh có thể vận dụng hợp lý năng lực của họ thì lực sát thương so với chiến tranh cự thú và sơn lĩnh cự nhân còn muốn kinh khủng hơn . Năng lực duy nhất của kim giáp cấm trùng chính là phóng ra nguyên tố đạn . Đó là một loại hỗn hợp giữa đấu khí cùng ma pháp nguyên tố , một loại công kích vô cùng đặc thù , khi chạm đến mục tiêu sẽ nổ mạnh . Loại công kích đó không thuộc về bất kỳ một hệ ma pháp nguyên tố nào , cho dù là sơn lĩnh cự nhân cũng không thể hoàn toàn miễn dịch . Nhưng một chích kim giáp cấm trùng phải trải qua mười ngày hấp thu nguyên tố bên ngoại giới mới có thể thuấn phát ra ba phát nguyên tố đạn . Ngoài thực lực cường hãn thì nguyên tố đạn còn có thể truy tung theo địch thủ , phạm vi bao trùm vượt qua ba mươi dặm . Nếu tính một cách chính xác , uy lực mỗi một viên nguyên tố đạn đều tương đương với một nửa cấm chú , nhưng phạm vi bao trùm lại gấp hai lần cấm chú . Ngươi còn nhớ lần trước cấm chú của ngân long và hắc long không ? Phạm vi bao trùm của nguyên tố đạn so với lần đó không sai biệt nhiều lắm , chỉ có điều uy lực kém hơn mà thôi . Bởi vì do chính đấu khí cùng ma pháp của mình dung hợp nên tạo ra một tính chất đặc thù , không một loại vật phẩm phòng ngự kháng ma hay kháng vật nào có thể chịu đựng nổi . Đáng tiếc là trong khi chiến đấu với Long tộc tổ tiên ta cũng không dám dễ dàng đưa kim giáp cấm trùng ra chiến đấu bởi một khi họ xuất hiện sẽ trở thành mục tiêu cho toàn bộ long tộc công kích .

Nghe Tử nói xong , Diệp Âm Trúc không khỏi nhịn được đảo hấp một ngụm lương khí . Phạm vi công kích hơn ba mươi thước , đối với một cường giả có lẽ không đủ đả kích nhưng đối mặt với quân đột thì tuyệt đối là huyết tẩy a ! Lại còn có thể thuấn phát ba phát nữa chứ , không hổ danh là thập cấp ma thú , mặc dù lực phòng ngự hơi thấp nhưng bù lại lực công kích quả thực biến thái . Lúc này ngay cả Diệp Âm Trúc cũng có chút mong chờ đi tìm ba chủng loại thần thú , đối với thực lực kinh khủng của chúng không cách nào có thể hình dung ra được

- Tử , vậy ngươi biết bọn họ ở nơi nào không ?

Tử thở dài một tiếng , cười khổ nói :

- Nếu ta đã biết cũng không phải phiền phức như bây giờ . Ta thậm chí còn không chắc lắm là bọn họ còn tồn tại từ thời thượng cổ đến nay hay không nữa . Phải biết rằng trong cuộc chiến tranh hủy diệt , bọn họ phải chịu thương vong nặng nề , mặc dù số lượng không phải duy nhất như tử tinh bỉ mông chúng ta nhưng cũng không vượt qua con số một ngàn . Ta biết được sự tồn tại của bọn họ là do phần ký ức của tổ tiên lưu trong trí nhớ , nhưng cũng không chỉ rõ bọn họ ở địa phương nào . Tại sâu trong cực bắc hoang nguyên có những cường đại ma thú sinh tồn , ngay cả thú nhân cũng không dám dễ dàng đi tới , bây giờ chỉ có thể hy vọng vu vơ là có thể tìm được bọn họ thôi . Bất quá tam đại bộ lạc đối với đồ đằng của bọn họ cũng không ngừng tìm kiếm mà qua nhiều năm như vậy vẫn chưa có chút dấu vết nào . Xem ra chỉ có thể trông cậy vào vận khí thôi , nếu có thể có được một người trong số bọn họ đối với ta là một sự trợ giúp vô cùng lớn rồi .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK