Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Chuyện kế tiếp thì rất đơn giản, bần đạo nghe được hấp linh tứ quái lần này là dốc toàn bộ lực lượng, lưu thủ ở nhà chỉ là một đám gia hỏa phế vật. Ta đây như thế nào còn có thể khách khí a? Dưới sự hướng dẫn của hơn chục tên thức thời, đoàn người chúng ta khởi động Thiên Không Chi Thành, cuồn cuồn giết về hang ổ của hấp linh quái, u minh ma vực.

Ở trên đường, ta từ các tiểu đệ của hấp linh quái bắt đầu nghe về nội tình của hấp linh quái, phi thường kỳ quái chính là, bọn hắn ai cũng không biết bốn tên hấp linh quái là từ chỗ nào tới, nhưng mà có một điều có thể khẳng định là hấp linh quái không phải sinh vật bản địa. Bởi vì ở u minh ma vực, trong những vị diện hấp linh quái thống trí khác, chưa từng xuất hiện qua hấp linh quái thứ năm, cho dù là đời sau của bọn hắn cũng không có.

Nghe một gia hỏa lớn tuổi nhất trong đám người này nói, khi hắn còn trẻ, bốn hấp linh quái đột nhiên buông xuống u minh ma vực, lấy thực lực mạnh mẽ cùng xuất thủ thiết huyết thu phục thần minh bản địa của u minh ma vực, đây là chuyển đã xảy ra khoảng mấy mươi vạn năm trước.

Hấp linh quái ban đầu, thực lực tuy rằng rất cường đại, nhưng mà làm việc là cực kỳ cẩn thận, giống như là tránh né cừu gia, chưa bao giờ dám chạy ra ngoài, chỉ là toàn tâm toàn ý tu luyện ở u minh ma vực. Thời gian ước chừng bốn năm mươi vạn năm, thực lực bọn hắn mới có đột phá mới, sau khi chính thức trở thành siêu cấp chủ thần, bọn hắn mới bắt đầu mở rộng địa bàn ra khắp nơi.

Thực lực của siêu cấp chủ thần, không thể nghi ngờ là cực kỳ mạnh mẽ, vô luận đặt ở nơi đâu đều là nhân vật tài ba, nhất là bọn hắn có đến bốn, cho nên khi khuếch trương lãnh thổ, bọn hắn tiến hành phi thường thuận lợi. Ngắn ngủn mười vạn năm, bọn hắn đã hàng phục mấy trăm vị diện.

Bất quá, đây cũng coi như là bọn hắn có vận khí, các vị diện ở vùng này cư nhiên không có xuất hiện thần mình hay là chủng tộc nào xuất chúng. Lúc này mới khiến cho bọn hắn càng thêm điên cuồng khuếch trương mà chưa từng gặp phải cản trơ hay khó khăn nào. Nếu như bọn hắn gặp phải thiên sứ quân đoàn hay là Thái Thản thần tộc cùng với hai nhà Phật Đạo, bọn hắn e là sẽ chết rất khó coi. Vô luận là thần thánh thiên sứ khủng bố, hay Tru Tiên kiếm trận của Đạo Môn cùng với Linh sơn của Phật Môn, cũng không phải là thứ mà đám phế vật này có thể chống lại. Cho dù là thiểm điện của vợ chồng Thái Thản Thần Hoàng, cũng không sai biệt lắm có thể đấu ngang cơ bọn hắn.

Không biết vì cái gì, bần đạo luôn cảm thấy lai lịch của bọn hắn tựa hồ có chút kỳ quặc. Bất kể thế nào, gia hỏa cường đại như vậy vừa xuất hiện đã đến bốn người, cũng thật sự có chút quỷ dị. Vô luận là thực lực , hay là bộ dáng quỷ dị của bọn hắn, thì bọn hắn cũng phải rất nổi danh mới đúng. Nhưng ta làm sao lại chưa bao giờ nghe nói qua chứ? Có lẽ là ta kiến thức thấp? Bần đạo hạ quyết tâm, sau khi trở về nhất định phải tìm ân sư thỉnh giáo, xem lão nhân gia có biết lai lịch của mấy gia hỏa này không.

Bất tri bất giác, chúng ta đã đi được tám ngày, rốt cục đi tới cái nơi gọi là u minh ma vực này. Nơi này mặc dù là vị diện địa ngục, ma khí rất nặng, nhưng mà hoàn cảnh cũng không tồi tệ như những địa ngục khác, không có nhiệt độ biến đổi tức thì chênh lệch đến mấy ngàn độ trong ngày, cũng không có thấy cạm bẫy tử vong xuất hiện vô số. Nếu không phải ma khí nồng đậm trong không khí, cùng với thỉnh thoảng xuất hiện ma thú cường đại, chúng ta thật đúng là không thể tưởng tượng được cái thế giới cây xanh phủ kín này là vị diện địa ngục, tuy rằng thực vật nơi này đa số đều là ăn thịt...

U minh ma vực kỳ thật cái gì cũng không tệ, duy nhất tương đối làm cho người ta buồn bực là đại vụ lâu năm không tiêu tan. Sương mù của nơi nơi này cũng không phải là sương mù bình thường, không chỉ có che tầm mắt mà còn có thể che chắn một vài thủ đoạn điều tra khác, tỷ như nguyên thần của bần đạo, cũng chỉ có thể tra xét động tĩnh trong trăm dặm, xa hơn nữa thì bó tay.

Bây giờ nghĩ lại, lúc trước ba hấp linh quái kia cực lực khuyên bảo ta dẫn bọn hắn trở về, chỉ sợ là đánh chủ ý lên đám sương mù này, nghĩ là trên đường trở về dựa vào sương mù dày đặc yểm hộ chạy trốn. Không thể không nói, kế hoạch này khả năng thành công rất cao, dù sao chúng ta đối với nơi này không quen thuộc, nếu dựa vào bọn hắn dẫn đường, ven đường để bọn hắn chạy trốn xác suất tương đối cao.

Chỉ tiếc, bọn hắn đụng phải bần đạo, ta từ sau khi bị dính đòn tự bạo của Da Tô đã rút ra bài học, đối với địch nhân có thể giết liền giết, không cho bọn hắn một chút cơ hội xoay người nào. Nếu ban đầu đủ quyết đoán lúc cùng Da Tô xung đột, cũng không bị bắt phải chuyển sinh. Cho nên mới nói, bần đạo bây giờ đối với những gia hỏa tâm địa độc ác hết thảy đều không khách khí, có cơ hội là diệt ngay. Ít nhất hiện tại xem ra, ta giết chết ba hấp linh quái bị trọng thương thật sự là hành động anh minh a!

Trong lúc bần đạo đang miên man suy nghĩ, chúng ta đã đi tới nơi ở của hấp linh đại quái. Tại u minh ma vực, bốn tên hấp linh quái không có ở chung một chỗ, mà là đều tự xây dựng cho mình một tòa hành cung cự đại, chỉ khi gặp phải chuyện cực kỳ trọng đại, bọn hắn mới đồng thời xuất động. Tỷ như lần này, vừa nghe nói có người có thể tiến vào linh hồn thần giới, bốn người bọn hắn liền ngồi không yên, cư nhiên đồng thời xuất động, chỉ là vì đối phó với ta, người có thực lực rất yếu trong mắt bọn hắn.

Bọn hắn chẳng qua là sợ nếu mình không đi, khi chia phần sẽ bị gạt ra ngoài, dù sao linh hồn thần thụ đối với bọn hắn có lực hấp dẫn quá lớn, bọn hắn không thể không đến. Có thể thấy được, bốn người bọn hắn kỳ thật cũng nghi kỵ lẫn nhau.

Hấp linh đại quái là thủ lĩnh của hấp linh tứ quái, quy mô hành cung của hắn là lớn nhất, chiếm diện tích không dưới ngàn dặm, bên trong quần thể kiến trúc đến từ các loại phong các của những vị diện khác nhau, liên miên không dứt, liếc mắt một cái nhìn không thấy điểm cuối, quả thật là đồ sộ cực kỳ. Trong cung điện có không ít thủ vệ, nhân số ước chừng mấy chục vạn, đương nhiên thân thủ chẳng ra gì. Cao thủ bên trong rất ít, trong cả u minh ma vực, kỳ thật cũng chỉ có bốn cao thủ cấp bậc chủ thần đỉnh cấp, phân biết trấn thủ trong cung điện của bốn hấp linh quái. Những cao thủ khác đều đi theo các hấp linh quái đi ra ngoài, đều đã chết thảm dưới thái dương thần lôi của bần đạo.

Đối với đối thủ dưới mình một cấp bậc này, bần đạo cũng lười động sát tâm. Ta vừa bảo mấy tù binh đi chiêu hành, vừa đem đại quân mấy trăm vạn thạch tượng quỷ trong Thiên Không Chi Thành đưa ra ngoài phô trương thanh thế.

Chỉ riêng tin tức hấp linh đại quái chết cũng đã khiến cho quân coi giữ hành cung hoang mang, cộng thêm với đại quân thạch tượng quỷ phủ kín cả bầu trời, lực uy hiếp cường đại cỡ đó lập tức khiến cho quân coi giữ hoàn toàn đánh mất dũng khí chống cự. Rất nhanh bọn hắn đều rất nhanh chóng mà hướng ta quy phục.

Bần đạo cũng lười cùng bọn hắn nói nhảm, trực tiếp đuổi hết thủ quân ra cung điện, sau đó phái ra bảo thạch thạch tượng quỷ thổ thuộc tính bắt đầu tiến hành kiểm tra cả cung điện. Bảo thạch thạch tượng quỷ thổ thuộc tính tổng số có khoảng trăm vạn, bọn hắn có thể đi lại trong đất, dưới sự chỉ huy của Mân nhi, chúng nó sắp thành hàng đồng thời chia làm thượng trung hạ ba tầng, chia nhau mà kiếm tra tìm kiếm.

Bần đạo nhận thấy phương thức tìm kiếm này tuyệt đối so với đào sâu ba thước đất là triệt để hơn, cho dù bảo tàng giấu kín thế nào, chỉ cần là ở trong hành cung, ta liền nhất định có thể tìm ra. Sự thật cũng đúng như thấy, sau mấy mươi phút tìm kiếm chúng ta đã phát hiện ra hơn một trăm tầng hầm, trong đó chỉ có mấy cái chỉ dùng để chứa đựng thực vật bình thường, còn lại đều là nơi hấp linh đại quái dùng để cất đồ.

Cả hơn một trăm tầng hầm, mỗi tầng hầm động một cái cũng có diện tích mấy ngàn thước vuông, bên trong chất đầy các loại bảo bối, từ dụng cụ bằng vàng ròng tinh mĩ, đến ma pháp vũ khí đủ các loại, cần cái gì có cái đó, số lượng khổng lồ, ngay cả bảo tàng của Da Cáp Đức cũng kém hơn rất nhiều, nhưng mà, tương đối kỳ quái chính là, đồ cất giữ của hấp linh đại quái cấp bậc không cao so với của Da Cáp Đức còn kém hơn một chút.

Điều này làm cho bần đạo cảm thấy phi thường buồn bực, dù sao mấy thứ này tuy rằng vô giá bất quá đối với ta lại không có hữu dụng, ta thiếu tiền xài sai? Nhiều nhất là lấy ra dụ dỗ nữ hài tử mà thôi.

Đương nhiên, bần đạo cũng không phải hoàn toàn không có thu hoạch, tại trong một tầng hầm ngầm tương đối bí mật, chúng ta vẫn là tình được phần cất chứa tinh phẩm tốt nhất của hấp linh đại quái. Riêng phá giải cạm bẫy ma pháp của nơi đó thôi, bần đạo đã hy sinh một đoàn thạch tượng quỷ.

Thạch tượng quỷ luôn ở trong mắt ta là phi thường cường hãn, lần này rốt cục cũng đụng phải phiền toái. Uy lực của những cạm bẫy này không tồi, vô luận là thiểm điện sắc bén hay là hỏa diễm nóng chảy, đều có thể đem thạch tượng quỷ dò đường phá hủy. Bần đạp liều mạng phái mấy ngàn thạch tượng quỷ đi vào, mới tiêu hao hết năng lượng tồn trữ trong bẫy rập, bởi vậy có thể thấy được uy lực của những cạm bẫy đó kinh khủng bực nào.

Xem ra, tên hấp linh nhị quái kia nói mình am hiểu cạm bẫy ma pháp cũng không phải là nói khoác, chỉ tiếc, vô luận cạm bẫy ma pháp cường đại bao nhiêu đối mặt với chiến thuật tiêu hao của bần đạo tất cả đều là mây bay. Ai bảo ma lực ẩn chứa trong cạm bẫy ma pháp là có hạn độ kia chứ?"

Sau khi mất nửa ngày phá vỡ phòng hộ của bảo khố này, bần đạo rốt cục lấy được bảo bối trong đó, số lượng không nhiều lắm, chỉ có ba kiện, nhưng mà cấp bậc cũng rất cao, mấu chốt nhất chính là, chủng loại của vật phẩm cực kỳ quỷ dị, quỷ dị đến trình độ bần đạo cũng đương trường sửng sốt.

Kiện đồ vật đầu tiên là hoàng kim chiến giáp, toàn thân lập lòe ánh sáng, bề ngoài dị thường uy mãnh, còn phối với một thanh trường thương phi thường lợi hại. Vốn đây cũng không có gì, nhưng vấn đề là cả chiến giáp đều tỏa ra khí tức quang minh nồng đậm, kỳ lạ nhất vẫn là dấu hiệu độc môn trên chiến giáp và trường thương, không ngờ là một đôi cánh thánh khiết. Đây chính là ký hiệu của thiên sứ quân đoàn a! Hơn nữa từ khí thế cường hãn từ trên chiến giáp tản mát ra, bần đạo có thể chắc chắc, đây là chiến giáp chỉ có gia hỏa cấp bậc tổng chỉ huy thiên sứ quân đoàn mới xứng mặc.

Kỳ quái, như thế nào hấp linh tứ quái lại có thứ này? Chẳng lẽ bọn hắn trước kia từng chiến đấu với thiên sứ quân đoàn? Còn giết một tổng chỉ huy? Vậy vị thần thánh thiên sứ kia sao có thể buông tha cho đám hấp linh quái này chứ? Bần đạo thật không thể nghĩ ra đây là có chuyện gì.

Mà kiện thứ hai lại càng làm ta kỳ quái không thôi, bởi vì đó là một thanh thiểm điện tiêu thương của Thái Thản thần tộc chiến sĩ sử dụng, hơn nữa cấp bậc rất cao, tại trong ấn tượng của ta, cũng chỉ có tiêu thương trên tay vợ chồng Thái Thản Thần Hoàng mới có thể so sánh. Cũng thật lạ, chẳng lẽ hấp linh quái từng xung đột với Thái Thản thần tộc sao?

---o0o---

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK