Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tuyển thủ hai bên cũng đã đến đông đủ, đứng ở khoảng giữa sân. Làm cho Diệp Âm Trúc có chút kinh ngạc chính là người của hai bên tương phản hoàn toàn. Phía Thần Âm hệ một nam bốn nữ, bên Ám Ma hệ bốn nam một nữ. Cái làm người ta kinh ngạc chính là … nữ đệ tử bên họ mới là chủ tướng. Nhìn vào ký hiệu trên đồng phục của nàng, rõ ràng vẫn còn là tân đệ tử năm thứ nhất.

“Đệ tử năm thứ nhất Ám Ma hệ , chủ tướng Nguyệt Minh. Mời lựa chọn cách thức giao đấu.” chủ tướng Ám Ma hệ nói rất ngắn gọn. Mái tóc thật dài màu lam bay bay sau lưng, ma pháp bào màu đen, cặp mắt to rung động lòng người ánh lên tia tĩnh lặng chết người, toàn thân băng giá tựa hồ không hề có một tia sinh khí.

“Đệ tử năm thứ nhất Thần Âm hệ, chủ tướng Diệp Âm Trúc. Toàn đội.” Diệp Âm Trúc trả lời cũng ngắn gọn không kém, đối mặt nữ hài tử Nguyệt Minh này hắn đâm ra vô cùng cảnh giác. Trong lòng thầm nghĩ Mễ Lan Ma Vũ Học Viện quả nhiên không hổ đại lục đệ nhất học viện, gần như trong số tân đệ tử năm thứ nhất bao giờ cũng có những người xuất sắc. Ám Ma hệ ở trước mặt, rõ ràng Thủy hệ buổi sáng không thể so sánh được.

Một gã đệ tử Ám Ma hệ vẻ khinh thường hừ một tiếng: “Thần Âm hệ các ngươi thượng đài cũng phải mang theo bàn sao?”

Tuyết Linh đứng sau lưng Diệp Âm Trúc châm biếm bác lại: “Ngươi đã thấy qua Thần Âm sư thượng đài chưa? Trước tiên hãy thắng được chúng ta rồi hãy ra vẻ ngạo nghễ thối tha.”

Diệp Âm Trúc và Nguyệt Minh nhìn nhau gật đầu, dẫn bốn đệ tử cùng học hệ cùng lùi lại phía sau. Hàng rào bảo vệ của thí luyện tràng số bốn mở ra, trọng tài ra lệnh một tiếng, và trận đấu bắt đầu.

Trên khán đài, Ny Na và Ám Ma hệ hệ chủ ngồi cùng nhau, tuy nhiên trông khá tương phản. Ám Ma hệ hệ chủ là một lão nhân, nhưng lại vô cùng lạnh lùng, từ đầu trận đến giờ chưa thốt ra một lời. Có lẽ thắng lợi của Thần Âm hệ làm lão mất hứng. Viện trưởng Phất Cách Sâm đã xuất hiện trên khán đài.

“Nguyệt Minh cái con nhỏ này ngày càng xuất sắc, không biết trận đấu hôm nay Thần Âm hệ có thể kiên trì được bao lâu.” Cho dù là lão cũng không dám cược cho Thần Âm hệ, Nguyệt Minh là cháu gái của lão, thực lực nàng rất mạnh lão cũng đã tỏ tường.

Sau khi trọng tài ra lệnh, mười khỏa quang cầu màu đỏ đầy tử khí xuất hiện giữa không trung, hướng về năm người Thần Âm hệ vọt tới. Ánh vàng lóe sáng, hiển nhiên là năm tên đệ tử Ám Ma hệ đã đạt hoàng cấp ma pháp sư. Cầm đầu là Nguyệt Minh, trên người phát ra quang mang nguyên tố thậm chí đạt tới hoàng cấp cao giai.

Ám chi cầu xuất ra, trong khoảnh khắc các đệ tử đang xem cuộc chiến xung quanh thí luyện tràng cùng kêu lên kinh hãi.

“Hết thảy đã có ta.” Diệp Âm Trúc vẻ kiên định bình thản nói, từ giới chỉ ở tay trái chợt lóe sáng một khối ngọc quý hình giọt nước, Hải Nguyệt Thanh Huy đã xuất hiện trên bàn trước mặt hắn. Đối diện với áp lực từ Nguyệt Minh, Diệp Âm Trúc trong lòng lúc này đã tràn ngập chiến ý.

Ngồi ngay ngắn trước đàn, cả người Diệp Âm Trúc dường như biến đổi, hai tay ưu nhã thong dong nhấn lên dây đàn, lúc này, tâm hồn hắn đã hòa cùng cây đàn Hải Nguyệt Thanh Huy cùng rung động một cách diệu kỳ.

Mắt thấy mười khối Ám chi cầu nọ đã lướt gió mà tới, Diệp Âm Trúc vẫn không hề phát động Nguyệt Thần Thủ Hộ, tay phải gẩy nhẹ dây đàn, một tiếng ngân trầm mà hùng hậu cất lên. Năm tên đệ tử Ám Ma hệ phía trước thân thể đồng loạt chấn động, vừa mới mở miệng ngâm xướng ma pháp chú ngữ đã bị mạnh bạo cắt ngang.

Trên khán đài, Na Ny từ ghế của mình đứng bật dậy, giật mình nhìn Diệp Âm Trúc tại thí luyện tràng. Bạo âm, chẳng lẽ là bạo âm? Nếu không sao có thể vừa cất lên đã cắt đứt chú ngữ của đối phương? Nhưng dù hắn có cường thịnh trở lại cũng không có khả năng so sánh với lục cấp ma pháp a!

Không phát động Nguyệt Thần Thủ Hộ, âm thanh trầm trầm cất lên, tiếng đàn hùng mạnh vang xa, một ánh quang mang vàng đỏ xen lẫn, ánh như lưỡi thép theo tiếng đàn vờn quanh dây đàn của Diệp Âm Trúc phá không vút lên, vẽ lên một đường cong kỳ diệu, gần như không quá một cái chớp mắt, xuyên qua không trung lao tới mười khối Án Chi cầu, đồng loạt phá hủy chúng không còn dấu vết.

Ny Na đột nhiên đứng lên, nhìn trên đài có chút đột ngột, nhưng lúc này, một người đã hóa hai. Người thứ hai đứng lên chính là Mễ Lan Ma Vũ học viện Viện trưởng, tinh thần hệ tử cấp Đại ma đạo sư Phất Cách Sâm.

“Ma vũ hợp nhất.” Thanh âm từ miệng Phất Cách Sâm đầy vẻ ngạc nhiên. Xung quanh không có ai so được với lão về cảm quan nhạy bén, lão cảm nhận được đạo âm thanh Diệp Âm Trúc phát ra không phải ma pháp đơn giản. Đượm sắc hồng, tiếng đàn khởi phát rõ ràng là tinh thần ma pháp lực, mà màu vàng nữa, cũng là đấu khí thuần hậu a! Nhưng điều làm lão kinh hãi nhất là tiếng đàn cùng đấu khí kết hợp hoàn mỹ, hình thành năng lượng đặc thù. Ám Chi cầu xích cấp ma pháp có uy lực có một không hai trong các hệ, nhưng đối mặt với âm thanh Diệp Âm Trúc nhẹ nhàng khảy lên, mười khối Ám chi cầu cũng không thể chống cự nổi.

Không ai ngờ cục diện lại trở nên như vậy, thậm chí bốn nữ tử sau lưng Diệp Âm Trúc đều sợ đến ngây người. Nhưng sau một khắc, tâm trí các nàng được tiếng đàn của Diệp Âm Trúc thức tỉnh.

Cùng là khúc Thiếu Nữ U Hồn, nhưng từ tay Diệp Âm Trúc tấu ra lại hoàn toàn không giống với Hải Dương. Mang mác ưu thương, giống như rượu lâu năm để dư vị thật dài, tiếng đàn mênh man mang theo dư âm bất tận, dù cho thanh âm không lớn nhưng truyền rành rọt vào tai từng người, thậm chí đệ tử bên ngoài thí luyện tràng đang xem cuộc đấu cũng cảm thấy tâm tình theo tiếng đàn mà trồi sụt.

Trong số bốn nữ tử Thần Âm hệ Hải Dương vốn tu vi cao nhất, nàng là người đầu tiên có phản ứng. Trong và ngân, tiếng đàn Tranh truyền cảm theo đôi tay nàng dạo trên hai mươi mốt dây đàn phát ra tiếng long ngâm nhè nhẹ hòa hợp với tiếng đàn. Ngay sau đó cất lên tiếng đàn giống hệt tiếng đàn của Diệp Âm Trúc tuy có hơi giật, Lam Hi không hề nhìn vào Ngọc Cầm Vận trước mặt mình. Ánh mắt nàng hoàn toàn tập trung lên hai tay của Diệp Âm Trúc, đến lúc này nàng mới phát hiện ra Diệp Âm Trúc cả hai tay mỗi bàn chỉ có bốn ngón.

Như tiếng hạt châu lớn nhỏ rơi lên đĩa ngọc hòa vào đúng lúc, như thanh âm bình bạc cùng vỡ tan xuyên vào nhạc khúc, nhất thời làm Thiếu Nữ U Hồn cảm giác như thêm vài phần sát ý. Cùng lúc đó, tiếng tiêu hùng hậu, dài và du dương nhưng lại tựa như phảng phất ẩn chứa bi thương phủ xuống.

Thần Âm hệ năm người bốn loại nhạc khí lúc này cùng thi triển, đúng là kỹ năng hợp tấu của thần âm sư.

Hợp tấu nghĩa là nhiều Thần âm sư cùng tấu một khúc nhạc. Cho dù đẳng cấp ma pháp không đồng đều, chỉ cần nhạc khúc phối hợp xảo diệu có thể phát huy điệp âm rất hiệu quả.

Cùng lúc, bốn luồng sáng màu đỏ kết hợp với màu cam do Hải Dương xuất ra, giống như dòng xoáy trào ra, tràn ngập tất cả ngõ ngách tại thí luyện tràng số bốn. Điểm đáng sợ nhất của Thần âm sư ma pháp chính là bản chất không thể kháng cự. Không có bất kỳ ma pháp hay đấu khí nào có thể ngăn trở thanh âm truyền đến và tấn công tinh thần. Chỉ có thể dựa vào tinh thần lực của bản thân ngạnh chống mới có hiệu quả.

Khi tiếng đàn vang lên, Nguyệt Minh và bốn gã đệ tử Ám ma hệ cũng không quá để ý. Năm người Thần Âm hệ trước mặt cao nhất mới chỉ đạt mức chanh cấp, cho dù nhạc khúc có phát huy hiệu quả bọn họ cũng tin dựa vào tinh thần lực vẫn ngăn cản được. Tuy nhiên, khi thấy Diệp Âm Trúc một đạo âm nhận xóa sổ những khối cầu họ phóng ra, những đệ tử Ám Ma hệ này mới biết được Thần Âm hệ không hề đơn giản. Ngâm xướng bị phá, phản ứng đầutiên của bon họ là nhất thời toàn lực tập trung ma pháp lực của mình, trong chớp mắt ma pháp xích cấp điên cuồng xuất ra, nhằm hướng Diệp Âm Trúc năm người đánh tới.

Kỳ thật, tiếng đàn Diệp Âm Trúc phát ra tịnh không phải bạo âm Thần âm sư thông thường. Hắn quả thật còn không phát ra bạo âm của năng lực lục cấp. Tiếng đàn đó hắn tự mình nghiên cứu xuất ra âm bạo, lấy âm làm trụ cột, lấy đấu khí để phát ra. Lúc trước đối mặt với lam cấp ma pháp sư Lỗ Phỉ Đặc hắn đã dùng chiêu thức ấy tập kích đột ngột mà chiếm thế thượng phong.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK