Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Cuộc thi văn so với hạng mục còn lại đặt xa hơn, dù cùng là một ngày lộ trình nhưng chung quanh canh giữ càng thêm nghiêm ngặt.

Mặt ngoài nhìn vào, cuộc thi võ (vũ bỉ) so với hạng mục khác làm người ta chú ý hơn hẳn nhưng không ai biết, mười người chiến thắng cuối cùng của văn thí lại là được trọng dụng nhất. Vũ đấu chỉ chọn ra cường giả nhưng văn đấu lại chọn ra thống suất mới của ngàn quân.

Đại lượng người đã bao xung quanh giáo tràng vây xem, có người vì muốn chiếm chỗ tốt, thậm chí đầu buổi đã tới. Lam Địch Á Tư mười vạn đại quân chỉ đảm bảo ba sân đấu không thông với ngoại giới còn đối với bên ngoài tựu chỉ là duy trì trật tự mà thôi. Dù sao đây cũng là thịnh sự, dân chúng biết càng nhiều càng tốt.

Hôm nay là ngày văn vũ đại bỉ sơ thí,buổi sáng sơ thí văn bỉ, buổi chiều là vũ bỉ, buổi tối ma pháp tỷ thí. Ma pháp tỷ thí tại buổi tối cũng để làm ma pháp quang mang dễ hấp dẫn ánh mắt chúng nhân.

Sáng sớm, Diệp Âm Trúc đã đi tới sân văn đấu. Tử, Minh cùng Cách Lạp Tây Tư vì không có thẻ bài chỉ có thể đứng ngoài đợi.

Tham gia văn không nhiều bằng vũ nhưng không thể nói là ít, tham dự giả tổng cộng một vạn. Chia làm mười tổ tiến hành, cuối cùng chọn lấy một ngàn người. Đáp được đề là vào vòng trong.

Diệp Âm Trúc nói thế nào cũng là tốt nghiệp Mễ Lan ma võ học viện, đề mục phi thường đơn giản, chỉ là một chút phương diện quân sự khoa mục vấn đáp, khi tổ thứ năm của hắn tiến hành khảo thí, hắn rất nhanh hoàn thành đề mục, là người đầu tiên rời khỏi sân.

Ba người Tử, Minh, Cách Lạp Tây Tư ở bên ngoài chờ hắn từ sớm, vừa nhìn thấy Diệp Âm Trúc đến, ba người nhất thời xông ra.

- Cầm Đế đại nhân, khảo thí thế nào?

Cách Lạp Tây Tư nhanh chóng hỏi.

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

- Không có vấn đề, sơ thí đề mục không ít nhưng tương đối đơn giản. Người quen thuộc quân sự hoặc có chút kinh nghiệm thực chiến đều có thể thông qua

Tham gia văn vũ đại bỉ ngoài báo danh phí và thực lực còn quy định tuổi tác, nhất thiết phải nhỏ hơn ba mươi. Lam Địch Á Tư đế quốc tựu không hy vọng cấp nữ nhân của mình cho một lão trượng phu.

Duy nhất làm Diệp Âm Trúc ngạc nhiên là văn vũ đại bỉ cho phép nữ nhân tham gia. Hơn nữa hắn tại sân trung cũng có thể thấy Khắc Lôi Na tiểu thư xuất hiện. Mặc dù không ở cùng một tổ nhưng Khắc Lôi Na nữ hài tử xinh đẹp như vậy, dưới tình huống tiến vào sân tỷ thí, tưởng muốn không nhìn cũng rất khó.

Văn đấu chấm dứt, bốn người cũng không vội về tửu điếm, tuỳ tiện ăn điểm tâm một chút. Chờ đợi tới buổi chiều tiến hành vũ bỉ sơ thí.

Nếu buổi sáng dân chúng còn đến ít một chút. Nhưng tới giữa trưa rồi buổi chiều bên cạnh sân đấu vũ kĩ quả thật người đã chật như nêm. Phóng nhãn nhìn không cách nào nhìn thấy biên giới.

Vô số tiếng hoan hô vang kên không ngớt, tựa hồ đều hô tên người mình ủng hộ.

Vũ kĩ sân đấu là một toà thao trường lớn, nhất là phía trước là một toà bình thai.

Trên đài có một cao thai, chiếm một trăm người ngồi. Mỗi người phía trước đều có một cái bàn trên đặt một khối tinh thạch.

Chỉ cần nhìn qua vũ kỹ công hội đều nhận thức được loại tinh thạch này, đó là dùng để trắc ngiệm đấu khí cường độ, phi thường chuẩn xác, chẳng những có thể thấy cấp bậc mà cường nhược cũng có thể thấy rõ. Hiển nhiên hôm nay dùng để trắc nghiệm đấu khí của tham tái giả.

Tham gia vũ so với văn đông hơn không ít, khoảng hai vạn người, dù sao tu luyện vũ kỹ cũng phổ biến tại đại lục nhưng làm Diệp Âm Trúc thấy nhiều người như vậy cũng không nhịn được thấm hấp một ngụm lương khí. Phải biết rằng muốn tham gia vũ đấu trước tiên thực lực phải đạt đến thanh cấp mới được. Lam Địch Á Tư cùng minh hữu có thể đưa tới nhiều thanh niên như vậy chưa tới ba mươi đã đạt thanh cấp, có thể thấy được thực lực cường hãn như thế nào. Tại phương diện này, Mễ Lan đế quốc cùng minh hữu không thể sánh bằng.

Hai vạn người cư nhiên sắp xếp thành một trăm đội, kiểm tra đấu khí, trong đám người Diệp Âm Trúc thấy không ít thân ảnh quen thuộc, đương nhiên đều là những người đối đầu với hắn. Phật La quốc nguyên soái Hy Lạp Lý, mấy ngày hôm trước có gặp mặt hồng sư thân vương, còn có thất long thất quốc bài vị chiến cường giả thanh niên, cơ hồ đều trong đội nhóm .

Diệp Âm Trúc xếp hạng đội ngũ ở phía sau, hắn cố ý cởi thần nguyên ma pháp bào, tại Lam Địch Á Tư tuỳ tiện mua nhất kiện y phục võ sỹ.

Sơ thí đã bắt đầu, nơi sân vũ kỹ kiểm tra, một trăm khoả tinh thạch đã bắt đầu phóng xuất quang mang.

Mỗi người kiểm tra duy trì năm phân lực hai bên tả hữu m căn cứ đấu khí, tinh thạch phát ra quang mang, cường nhược cùng duy trì thời gian để định thực lực

Diệp Âm Trúc dù đứng ở xa nhưng nhãn lực tốt có thể thấy tinh thạch đã bắt đầu phát quang mang.

Tham tái giả dù đông nhưng phóng mắt nhìn vào phần lớn đều là thanh quang, hơn nữa thanh cấp sơ giai là chính. Có mấy người thanh quang đậm hơn cũng đã làm dân chúng bên ngoài hoan hô.

Đối với Diệp Âm Trúc mà nói chỉ là nhàm chán chờ đợi, tâm tư hắn hướng Lam Địch Á Tư hoàng cung. Tô Lạp a, Loan Phượng công chúa tột cùng có phải là nàng? Hôm nay là sơ thí, không gặp được cao tầng của Lam Địch Á Tư muốn biết Tô Lạp có phải loan phượng công chúa, chắc phải đợi ngày tái quyết.

Đang khi Diệp Âm Trúc miên man suy nghĩ, đột nhiên, một trận hoan hô rung trời vang lên, nhất thời cắt đứt suy ngĩ của Diệp Âm Trúc, chỉ thấy trên đài đông đảo thanh quang có một đạo tử quang xuất hiện. Đứng kiểm tra hiển nhiên là vị hồng sư thân vương Ba Nhĩ Đức.

Quả là tử tinh long kỵ tướng, Diệp Âm Trúc trong lòng âm thầm gật đầu. Bất quá người này dù có hồng sư trợ giúp thì có thể làm gì?

Đương nhiên đối với hồng sư và thân vương tử cấp đấu khí khinh thường, trong sân sợ rằng chỉ có mình Diệp Âm Trúc .

Tử cấp đại biểu cho cái gì? Chính là cường đại, ba mươi tuổi đã là tử cấp có thể nói vạn người có một, tuyệt đối là thiên tài trong thiên tài. Đừng nói dân chúng bên ngoài hoan hô ngay cả giám khảo nhịn không được cũng âm thầm nghị luận.

- Tên kia là ai? tử cấp, xong hết rồi, xem ra lần này không còn hy vọng rồi.

- Huynh đệ, đừng nản chí , đây cũng bình thường thôi , đấy là hồng sư thân vương. Điều kiện tu luyện chúng ta đâu có thể so sáng cùng. Dù sao vũ kỹ cũg lấy năm ngạch cơ mà, dù hắn có cường đại cũng chỉ chiếm có một ngạch mà thôi.

- Hồng sư thân vương quả thật chưa tới ba mươi sao? Trẻ như vậy làm thế nào đã tới tử cấp rồi?

- Ta cũng không rõ nhưng bất quá hắn có một đầu ma thú cửu cấp hoả sư, thực lực có thể yếu không? Nghe nói hắn còn có triển vọng kế thừa Ba Bàng vương quốc vương vị, chỉ bất quá hắn một tâm theo đuổi võ đạo, không thích quyền lực cho nên mới chỉ là thân vương thôi.

- Tại Ba Bàng hắn chính là tượng đài của vũ giả nghe nói cả Nguyên soái ba bàng cũng khiêm kính với hắn.

- Tại Ba Bàng hắn tựu xưng chiến thần. Ngươi xem, hắn tại kiểm tra phóng thích tử cấp quang mang, sợ rằng là tử cấp nhị giai rồi, sợ không nhiều năm nữa , ngay cả vị Mễ Lan nguyên soái Tây Đa Phu cũng bị hắn vượt qua

Âm thanh bàn tán vang lên không ngừng, hồng sư thân vương tại vũ đấu chiếm một điểm tốt, dân chúng xung quanh không ngừng hoan hô nhiệt tình, tiếng hoan hô đều là hô Lam Địch Á Tư vạn tuế hay ca ngợi Pháp Lam một loại.

Không biết có phải vì Ba Nhĩ Đức khiến cho tham tái giả áp lực, tại kiểm tra tiếp dù không có tử cấp xuất hiện nhưng cũng đông đảo thanh cấp, màu lam cũng dần dần nổi trội, trong đó không ít thâm lam lóng lánh quang mang. Trong nhất thời tiếng hoan hô vang lên không ngớt. Trên đài trăm khối tinh thạch đều thành tiêu điểm chú ý.

Rốt cuộc trong tiếng hoan hô, cũng đã đến phiên Diệp Âm Trúc một trăm người thượng tràng. Diệp Âm Trúc nhớ rất rõ Khắc Lôi Na có nói qua sơ thí chọn một ngàn người . Mặc dù thực lực không phải tất cả nhưng lam cấp cùng thanh cấp chênh lệch phi thường rõ ràng.

Trừ khi chính mình dùng kỹ xảo Đông Long bát tông, nếu không chênh lệch một cấp không có cách nào dùng vũ kỹ đền bù, cho nên Lam Địch Á Tư phương pháp này tương đối công bình.

Diệp Âm Trúc đặt hai tay lên tinh thạch.

Giám khảo trọng trứ nói một câu:

- Ngươi dụng đấu khí trong cơ thể vào tinh thạch , khi nào ta nói thôi thì dừng

Diệp Âm Trúc hạ ý thức, trong cơ thể đấu khí lưu chuyển, dưới cường đại lực lượng kiềm chế, màu lam nhạt hiện ra trên tinh thạch. Tham tái giả chừng hai vạn người nhưng Diệp Âm Trúc có thể chắc chắn lam cấp tuyệt đối không quá một ngàn người, hắn không muốn kẻ khác chú ý nên biểu hiện ra lam cấp sơ giai là đủ để tiến vào vòng trong là được rồi.

Quả nhiên lam quang nhàn nhạt khiến cho giám khảo chú ý, cẩn thận nhìn lam quang , giám khảo nhanh chóng ghi chép trên biểu thượng cái gì đó.

Ước chừng năm phút sau, Diệp Âm Trúc kiểm tra kết thúc.

- Tốt lắm ngươi có thể chờ ở dưới tuyên bố thành tích

Bởi vì tham tái giả tham gia đông đảo nên sơ thí đến gần tối đêm mới chấm dứt.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK