Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

- Sư phụ, người nói đi, con nhất định sẽ cố gắng tu luyện.

Diệp Âm Trúc dẹp bỏ mọi tạp niệm trong đầu, toàn bộ tập trung nghe lời dạy của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn.

- Âm Trúc, ngươi có biết thế nào là vong linh ma pháp không? Hay nói thế này nhé, trong ấn tượng của ngươi, vong linh ma pháp là một loại tồn tại như thế nào?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn tựa hồ cũng không nôn nóng truyền thụ cho hắn phương pháp tu luyện cụ thể.

Diệp Âm Trúc suy nghĩ một chút rồi nói:

- Vong linh ma pháp hẳn là chỉ một loại ám hệ ma pháp a, thông qua ma pháp chú ngữ đặc thù, sau đó khống chế linh hồn của tử vong sinh vật, thậm chí là thân thể, tiến hành chiến đấu hoặc làm việc khác.

- Không, ngươi sai rồi, mặc dù ngươi nói chính là một đặc trưng của vong linh ma pháp, nhưng đó không phải là vong linh ma pháp chính thức.

Thanh âm của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn chợt trở nên nghiêm túc lên:

- Ta từng nói với ngươi, vong linh ma pháp là do nghiên cứu linh hồn mà xuất hiện. Mà lúc ban đầu nghiên cứu linh hồn là vì cái gì? Là vì để cho thân nhân chết đi được sống lại, hoặc là vì để cho linh hồn không cam lòng được siêu thoát. Về sau này mới dần phát triển lên. Nói cách khác, vong linh ma pháp cùng các loại ma pháp khác đều là giống nhau. Sự tồn tại của nó, đều là vì trợ giúp loài người trên thế giới trở nên càng thêm tốt đẹp hơn. Trước khi dạy ngươi vong linh ma pháp, ngươi đầu tiên phải hiểu được điểm này, chỉ có từ nội tâm tiếp thụ nó, ngươi mới có thể có được thành tựu với vong linh ma pháp.

Diệp Âm Trúc trong lòng rung động, hắn biết, ý nghĩ trong lòng của chính mình Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn dám chắc là đoán được:

- Đúng vậy sư phụ, từ trước đến nay con chỉ hiểu được bề ngoài của vong linh ma pháp.

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn thở dài một tiếng:

- Đâu chỉ có mình ngươi nghĩ như vậy, ý nghĩ của ngươi cũng có thể là suy nghĩ của đại đa số người. Vậy là còn tạm được, thậm chí có kẻ đối với vong linh ma pháp sợ như sợ hổ. Kỳ thật, mọi người sợ hãi, ác cảm vong linh ma pháp cũng không phải không có đạo lý, dù sao đặc thù của vong linh ma pháp làm cho người ta đã nghe mà sợ hãi rồi. Tốt lắm, ta bây giờ sẽ bắt đầu truyền thụ cho ngươi huyền bí của vong linh ma pháp.

Diệp Âm Trúc tinh thần rung lên, hai mắt nhắm lại.

- Vong linh ma pháp, cũng không phải là một loại trong ám hệ ma pháp, chính xác mà nói, nó là sản vật sau khi ám hệ ma pháp cùng tinh thần hệ ma pháp dung hợp. Hơn nữa càng có thêm khuynh hướng thiên về tinh thần hệ ma pháp. Chỉ là bởi vì trong hồn phách của vong linh hoặc là tử linh ít nhiều có nhiễm một chút ám ma thuộc tính nguyên tố, cho nên mới có một chút đặc thù của ám ma hệ ma pháp. Cầm ma pháp của ngươi thuộc phân chi của tinh thần hệ ma pháp. Bản thân ngươi lại tu luyện qua tinh thần hệ ma pháp nên khi tu luyện vong linh ma pháp thì có hiệu quả gấp 1.5 lần.

- Tu luyện vong linh ma pháp, ngươi đầu tiên phải hiểu rõ, chính là linh hồn, bởi vì vong linh ma pháp, bản thân chính là thông qua linh hồn để thực hiện. Vong linh ma pháp càng cường đại, càng quan hệ mật thiết với linh hồn. Mục đích căn bản của vong linh ma pháp, cũng chính là mục đích tu luyện vong linh ma pháp sư chân chính chánh thống không phải là điều khiển những cái xác, mà là thu được tri thức.

- Thu được tri thức?

Diệp Âm Trúc trong lòng rất là kinh ngạc, hắn mơ hồ cảm giác được rằng Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn bắt đầu mở ra một cánh cửa lớn chưa khai quật bao giờ trước mặt hắn.

- Một người, là do thân thể cùng tinh thần hai bộ phận cấu thành. Nói cho cùng, sinh vật gì cũng đều như thế. Chỉ là trong đó tinh thần cùng thân thể chiếm tỷ lệ khác nhau mà thôi. Biểu hiện hình thái của sinh vật cũng bất đồng. Nhân loại, không phải là cường đại nhất trong tất cả sinh vật. Nhưng là, nhân loại lại có ưu thế khác mà bất cứ sinh vật nào đều không có, đó là tính cân bằng giữa thân thể cùng tinh thần lực. Một ví dụ đơn giản, trong long tộc, Kim Chúc long rất giỏi về cận chiến, chúng nó có lực phòng ngự và lực công kích vật lý cường đại. Bản chất bọn chúng là mạnh về nhục thể. Mà Ngân long được xưng là ma pháp long, bọn họ tại phương diện tinh thần thành tựu vượt xa nhục thể. Dĩ nhiên chính là do cường hãn về phương diện tinh thần.

Diệp Âm Trúc nghi hoặc hỏi:

- Nhưng là, nhân loại cũng có phân chia chiến sĩ và ma pháp sư, đó là không phải nói, chiến sĩ tu luyện đấu khí bản thân sẽ thiên về phát triển nhục thể, còn ma pháp sư sẽ thiên về phát triển tinh thần ư?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói:

- Ngươi nói chính là tình huống về sau này, mà ta chỉ đề cập đến là lúc bẩm sinh. Ngươi nghĩ xem, Kim Chúc long cùng Ngân long vừa sinh ra, có đúng hay không chúng nó đã được chọn sẵn con đường phát triển đây? Nhân loại trong lúc mới sinh ra, giống như là tờ giấy trắng, phát triển như thế nào, đều là muốn xem lựa chọn của chính mình. Hiện nay nhận thức phổ biến trên đại lục, là chuyên tu luyện ma pháp hoặc là vũ kỹ, mới có thể thu được thành tựu cao hơn, mà ma vũ song tu lại gặp phải ma vũ cực bích (bức tường lớn), rất khó đột phá, cũng không có khả năng vượt qua một tu luyện giả. Kỳ thật, ý nghĩ này hết thảy tất cả đều là sai lầm.

Không thể phủ nhận, quan điểm của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn lúc này, đều khác hẳn những kiến thức bấy giờ, thậm chí là có tính lật đổ.

- Kim Chúc long tu luyện thân thể, Ngân long tu luyện ma pháp, cái này đều rất chính xác, bởi vì bọn họ là từ điều kiện của chính bản thân mà xuất phát. Mà nhân loại nếu thật sự muốn chính lực lượng và tiềm chất của mình hoàn toàn phát huy ra, lại chỉ có một con đường.

Diệp Âm Trúc không nói gì, nhưng trong đại não lại không ngừng suy tư, ma vũ song tu, thật sự mới là lựa chọn chính xác nhất của nhân loại sao?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn lạnh nhạt nói:

- Có lẽ ngươi không tin?

Diệp Âm Trúc lắc đầu, đáp:

- Không phải con không tin thuyết pháp của sư phụ, chỉ là từ khi đấu khí cùng ma pháp đản sinh tới nay, trên lịch sử nhân loại, tựa hồ cũng không có xuất hiện quá một vị thông qua ma vũ song tu đạt tới cường giả vô cùng cường đại. Con thân mình mặc dù là ma vũ song tu, nhưng nếu không phải thuở nhỏ nắm căn cơ và sau lại gặp được xảo hợp lớn, cũng không có khả năng đạt tới trình độ tử cấp. Con nghĩ, con bây giờ tốc độ tu luyện, nhất định chậm hơn biết bao nhiêu lần so với tốc độ của một tu luyện giả đơn thuần.

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đột nhiên phá lên cười to ha hả, tiếng cười thông qua linh hồn lực phát ra, chấn động trong đầu Diệp Âm Trúc xuất hiện cảm giác có chút mê muội.

- Sư phụ, người……

Tiếng cười ngừng lại, Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn thở dài một tiếng:

- Ngay cả đệ tử thiên tài của ta còn không tránh khỏi đi vào lối suy nghĩ sai lầm đó huống chi là người thường. Đúng vậy, ngươi nói đúng, trên lịch sử nhân loại, chưa bao giờ đản sanh quá một vị ma vũ song tu cường giả chánh thức, nhưng đó là bởi vì, căn bản là không có một người ma vũ song tu có thể tu luyện đến bạch cảnh cửu giai. Ngươi có biết khi nào ta là mới hiểu được đạo lý nhân loại phải đồng hành tu luyện mới có thể đạt tới chính thức cực hạn này không?

Diệp Âm Trúc mờ mịt lắc đầu.

- Chính là khi ta trở thành Pháp Lam đệ nhất cao thủ, đạt tới bạch cảnh cửu giai đỉnh phong thì mới hoàn toàn hiểu được. Khi đó, ngay cả cái tên Tư Long nghiệt súc kia so với ngươi bây giờ thực lực còn mạnh hơn. Khi lên đến đỉnh cao, ta mới biết được, lựa chọn của nhân loại là ngu xuẩn chừng nào. Ngươi tưởng rằng, ta muốn bỏ qua thân thể tu luyện Bạch Vu hồn sao? Khả năng miễn dịch công kích vật lý thì sao? Linh hồn cường đại thì thế nào đây? Không, không thể. Thậm chí chỉ có 1/1000 cơ hội, ta cũng tuyệt sẽ không lựa chọn buông tha cho thân thể của chính mình. Ta sẽ được những gì? Không, không có thứ gì cả.

Tâm tình của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn rõ ràng trở nên kích động lên, sau khi nói ra hai chữ cuối cùng, yên lặng một lát, mới tiếp tục nói:

- Bất luận là Bạch Vu hồn hay là Hắc Vu hồn, đều là phương pháp tu luyện nghịch thiên, cũng có thể nói là số mệnh cuối cùng của đám Pháp Lam tháp chủ. Đương nhiên, đó là nếu bọn họ trước 500 tuổi có thể tu luyện đến bạch cảnh cửu giai mới được. Cũng không phải mỗi người đều có thể đạt đển đỉnh phong này. Bất luận là ma pháp hệ gì, tới cuối cùng, đều quy về một mối, cho dù thật sự không ai có thể đột phá, cuối cùng cũng chỉ xuống bảo tồn linh hồn thể, cũng chính gọi là linh hồn thành thần. Linh hồn thành thần, về ý nghĩa cũng không phải chính thức là thần.

Diệp Âm Trúc nhịn không được nói chen ngang:

- Nói như vậy, tại trên thế giới này của chúng ta, cho tới bây giờ cũng không có thần xuất hiện ?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn trả lời:

- Không, đã từng có. Căn cứ lịch sử ghi lại, tại trên thế giới này của chúng ta, chí ít có hai vị thần chính thức từng xuất hiện qua. Hơn nữa là thân thể linh hồn tất cả đều là thần cấp, chân chánh thần. Bọn họ đã hoàn toàn siêu thoát khỏi tồn tại sinh vật bình thường

- Là ai?

Diệp Âm Trúc kinh ngạc hỏi.

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói:

- Nghe nói, hai vị thần này cùng Đông Long các người đều có quan hệ mật thiết, ngươi biết cảnh giới của thần là gì không? Không phải là có lực lượng hủy thiên diệt địa như người thường tưởng tượng. Trở thành thần, có nghĩa là sáng tạo. Trên lịch sử xuất hiện hai vị thần, một người là sáng tạo ra Đông Long nhân các người cùng Đông long lịch sử chính là Đông phương thần long. Người kia, còn lại sáng tạo ra Thâm uyên mẫu yêu nhất tộc Mẫu Yêu Vương. Bọn họ từng có mặt trong tràng thánh chiến, đó là cuộc chiến chân chính giữa các vị thần. Bí mật này là một trong những bí mật lớn nhất của Pháp Lam thất tháp. Thế nhân liệu có mấy người biết, Pháp Lam thánh địa tại trong mắt bọn họ, kỳ thật chỉ bất quá là một cái phong ấn cửa ra vào. Tồn tại của Pháp Lam, đều không phải là muốn trở thành thống trị giả của đại lục, mà là muốn bảo vệ cửa ra vào liên thông giữa Long Khi Nỗ Tư đại lục với vị diện bên kia, bảo trụ quyền lực sinh tồn của nhân loại. Nếu Mễ Lan đế quốc cùng các ngươi cho rằng Pháp Lam này phong bế 10 năm là âm mưu cùng với Lam Địch Á Tư, vậy các người đã hoàn toàn sai rồi. Pháp Lam phong bế chỉ biết có một nguyên nhân, thì phải là phong ấn đã có biến động, phải có Pháp Lam thất tháp tháp chủ cùng tất cả ma pháp sư của cộng đồng Pháp Lam cố gắng, đến bảo trụ phong ấn này, bảo trụ quyền lực sinh tồn của nhân loại sau này. Điều này là nguyên nhân tại sao Pháp Lam lại chiêu thu đại lượng ma pháp sư, trở thành nguyên nhân ra đời của ma pháp sư thánh địa.

- Phong ấn biến động? Người nói, Mẫu Yêu sẽ có thể trở lại nhân gian?

Nghe xong Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói, Diệp Âm Trúc trong lòng đã tràn ngập kinh ngạc, đối với tình huống của Pháp Lam, vị sư phụ đang đứng trước mắt hiển nhiên là một trong những người có quyền lên tiếng nhất, cùng là hiểu rõ câu chuyện bên trong nhất. Tựa hồ, hắn thậm chí ngay cả việc tu luyện vong linh ma pháp đều có chút quên lãng.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK