Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói:

- Thánh chiến lần trước, từ góc độ ban đầu mà nói, thế giới này của chúng ta hoàn toàn là bị thống lĩnh bởi kế hoạch của Thâm uyên vị diện Mẫu Yêu vương, ta thậm chí hoài nghi, lúc trước Đông Long đại lục của các ngươi cùng phương Tây đại lục chúng ta phát sinh xung đột đều là do Mẫu Yêu vương ngấm ngầm thao túng. Chỉ là, Mẫu Yêu vương cũng không biết, trong trên thế giới của chúng ta, cũng có một cường giả chính thức trở thành thần cấp đồng dạng cùng hắn. Vừa rồi ta đã nói, đạt tới tiêu chí của thần cấp là sáng tạo mà không hủy diệt. Đông phương Thần Long vương sáng tạo hết thảy là Đông Long nhân loạicùng Đông Long đại lục, thứ mà Mẫu Yêu vương sáng tạo được chính là Thâm uyên vị diện, thuộc thế giới của Mẫu Yêu. Nếu ta đoán không sai, Mẫu Yêu vương sở dĩ phải thống lĩnh đám Mẫu Yêu đi tới thế giới này của chúng ta, mục đích chính là có thể thoát ly thâm uyên vị diện, có thể thấy được, thâm uyên vị diện do hắn sáng tạo hết thảy cũng không hoàn mỹ. Từ Mẫu Yêu do Mẫu Yêu vương sanh ra mà phán đoán, Mẫu Yêu vương này bản thân nhất định là cực độ tàn bạo, tồn tại tà ác, hủy diệt, thôn phệ, xâm lược, là bản tính của hắn, mà Đông phươngThần Long vương sau khi thành thần, lại sáng tạo ra thế giới Đông Long nhân tốt đẹp. Nếu xem xét từ nhiều góc độ, Thần Long vương sáng tạo được Đông Long thế giới, tốt hơn rất nhiều so với thâm uyên vị diện của Mẫu Yêu vương. Bởi vậy, ta phán đoán Thần Long vương thực lực chân chính phải cao hơn so với Mẫu Yêu vương.

Diệp Âm Trúc trong mắt toát ra một tia thần sắc hướng về nơi xa vắng:

- Nói vậy, Thần Long vương sở dĩ cuối cùng bại về tay Mẫu Yêu vương, là bởi vì hắn sáng tạo cái thế giới Đông Long chúng ta nên tiêu hao năng lượng quá nhiều sao?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói:

- Chính là như thế, Thần Long vương thiện lương, bác ái, vì để cho hài tử của chính mình có được cuộc sống tốt đẹp, không tiếc hao phí đại lượng năng lượng. Nếu không, hươu chết về tay ai còn chưa biết. Huống chi, Thần Long vương cũng không thật sự thua trận. Mẫu Yêu vương cùng thâm uyên vị diện của hắn đột nhiên xuất hiện, hai cái đại lục va chạm, đều khiến cho Thần Long vương ứng phó không kịp, tại dưới tình huống tuyệt đối bất lợi, cuối cùng Thần Long vương đã sử dụng chính thân thể thần long của chính mình, đem Mẫu Yêu vương cùng chúng mẫu yêu phong ấn trở về thâm uyên vị diện. Ta có thể dám chắc, Thần Long vương cũng không có chết. Bởi vì nếu không có hắn cùng các vị thần long đặt phong ấn, ngươi tưởng rằng, bằng vào lực lượng bây giờ cuả Pháp Lam, là có thể phong trụ cái cửa vào kia sao?

Thần Long vương không có chết, điểm này Đông Long bát tông cũng đoán được, nhưng suy đoán đối với tình huống cụ thể cùng với lịch sử mà Đông Long lưu lại, cũng không bằng lời kể chi tiết của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn lúc này.

- Vậy Pháp Lam thất tháp tháp chủ cùng đám ma pháp sư của Pháp Lam làm gì? Cung cấp năng lượng trút vào trong phong ấn, duy trì phong ấn sao?

Diệp Âm Trúc trong lòng sinh ra khát vọng muốn đi đến Pháp Lam, đến Pháp Lam tìm kiếm tổ tiên thần long, cái này cơ hồ là giấc mộng trong lòng của mỗi một người Đông Long, hắn cũng không ngoại lệ.

- Không, cũng không phải bổ sung năng lượng duy trì phong ấn, mà là dẫn động năng lượng của Thần Long vương cùng đám thần long để lại trong phong ấn. Ngàn vạn năm thời gian trôi qua rồi, năng lượng của đám thần long như trước thủ hộ thâm uyên phong ấn, có thể tưởng tượng được, lúc trước năng lượng của bọn họ là to lớn như thế nào. Nói cho ngươi điều này, là để cho ngươi hiểu được, Đông Long nhân loại cùng khối đại lục này của chúng ta vốn là cư dân giống nhau, có hầu hết các điều kiện cân bằng thân thể. Có ví dụ của Thần Long vương, chúng ta thậm chí có thể thấy được rằng, lúc trước hắn với tình huống năng lượng cân bằng đã tu luyện đến thần cấp cảnh giới. Ngươi là đệ tử của ta, cũng có thể nói là hy vọng của ta. Cho dù có lại được Hồn châu, ta cũng không thể nào trở thành thần chính thức rồi. Nhưng ngươi còn trẻ, hoàn toàn có thể có rất nhiều cơ hội. Bởi vậy, bất luận ma vũ song tu khó khăn cỡ nào, người đều nhất định phải kiên trì. Đến một ngày, khi ngươi đạt tới cửu cấp bạch giai, ngươi sẽ hiểu được ta tại sao bảo ngươi làm như vậy.

Nói tới đây, Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn tâm tình từ từ bình tĩnh trở lại:

- Chúng ta trở lại vấn đề nói lúc trước, vừa rồi ta đã nói, chính thống vong linh ma pháp, mục tiêu cơ bản là hội tụ càng nhiều tri thức. Có lẽ ngươi sẽ nghĩ điều đó và vong linh ma pháp không có quan hệ, nhưng nghe ta giải thích rồi ngươi sẽ hiểu được. Vong linh ma pháp, dĩ nhiên là dùng linh hồn làm trung gian, bởi vậy linh hồn của bản thân của mỗi gã vong linh ma pháp sư đều cực kỳ cường đại, thông qua phương thức đặc thù, thu thập linh hồn khác, hơn nữa chi phối linh hồn này. Sau khi linh hồn bên ngoài hoàn toàn bị vong linh ma pháp sư thu phục, căn cứ vào thực lực ít nhiều của vong linh ma pháp sư, hắn cũng có thể thu được một phần linh hồn và thậm chí là toàn bộ trí nhớ. Ngươi nghĩ thử mỗi linh hồn là một phần trí nhớ thì tri thức sẽ khổng lồ cỡ nào? Cho nên nói, vong linh ma pháp tu luyện cũng không phải ma pháp lực, mà là thông qua tinh thần lực dẫn động để gia tăng linh hồn chi lực. Đối với vong linh ma pháp sư mà nói hấp thu linh hồn bên ngoài, cũng giống như ma pháp sư hệ khác hấp thụ ma pháp nguyên tố.

Dùng linh hồn như là nguyên tố tiến hành tu luyện? Diệp Âm Trúc từ lúc bắt đầu ngộ giải đối với vong linh ma pháp đến giờ, trong lòng đã sinh ra cảm giác khát cầu, có chút không thể chờ hy vọng thu gặt càng nhiều vong linh tri thức rồi.

- Đương nhiên, vong linh ma pháp sư tu luyện so với ma pháp sư bình thường thì khó khăn hơn nhiều, trong quá trình khống chế linh hồn, không cẩn thận sẽ bị linh hồn cắn trả. Khi đó, kết quả đáng sợ nhất cũng không phải tử vong, mà là linh hồn bị thôn phệ, thân thể bị chiếm lĩnh. Bởi vậy, vong linh ma pháp sư tại trong quá trình tu luyện, nhất là tu luyện sơ kỳ, khống chế linh hồn bên ngoài, trong quá trình hấp thu tri thức để từ đó rèn luyện tinh thần lực phải đặc biệt cẩn thận, phải phán đoán ra cường độ chuẩn xác của linh hồn nọ mới có thể tiến hành.

- Cùng ma pháp hệ khác giống nhau, vong linh ma pháp sư cũng có thể dựa theo thải hồng(cầu vồng) cấp bậc để phân cấp, tại trước bạch cảnh cũng là 27 giai. Khống chế 1 vong linh, tương đương là xích (đỏ) cấp sơ giai, thậm chí vong linh này là sinh vật linh hồn cực kỳ yếu đuối. Khống chế 2 vong linh chính là xích cấp trung giai, ngươi không nên coi thường quá trình từ 1 đến 2 này, vong linh ma pháp sư tu luyện lúc ban đầu là khó khăn nhất. Mỗi khi khống chế một linh hồn, đối với tinh thần lực của bản thân yêu cầu gia tăng đều là rất lớn, căn cứ độ lớn nhỏ của linh hồn đối phương, khống chế thì tinh thần lực lớn nhỏ cũng không giống nhau. Chỉ có ký kết linh hồn khế ước, vong linh này mới là chân chánh thuộc về ngươi. Khống chế đến 3 vong linh thì được xem tiến vào được xích cấp trung giai. Từ xích cấp tiến lên chanh (cam) cấp là khống chế 5 vong linh, đồng thời trong đó phải có 1 vong linh có linh hồn cường độ đạt chanh cấp.

Diệp Âm Trúc nghi hoặc hỏi: “ sư phụ, linh hồn cũng có màu sắc sao?”

- Đương nhiên. Tại thế giới này của chúng ta, tất cả năng lượng đều có thể dựa theo thải hồng cấp bậc, đương nhiên ngoại trừ năng lực thần kỳ của Đông Long các ngươi. Cho nên, linh hồn cũng theo cường độ khác nhau mà có màu sắc khác nhau, điểm này cùng thải hồng cấp bậc hoàn toàn giống nhau, ta không cần giải thích nhiều. Chờ sau khi ngươi bắt đầu tu luyện, ta trước sẽ dạy ngươi một cái ma pháp có thể nhận dạng màu sắc của linh hồn để phán đoán linh hồn mạnh hay yếu. Vong linh ma pháp này cũng là thứ mỗi một vong linh ma pháp sư phải học đầu tiên.

- Chanh cấp trung giai, phải khống chế được 5 linh hồn, nhưng trong đó phải có 3 là linh hồn cường độ chanh cấp. Tới cao giai, 5 linh hồn này đều phải là cường độ chanh cấp mới được. Hoàng (vàng) cấp cùng chanh cấp cùng loại, chỉ bất quá khống chế linh hồn số lượng đạt tới 10, trong 10 linh hồn ít nhất có 1 đạt tới hoàng cấp, chính là hoàng cấp sơ giai, có 5 đạt tới hoàng cấp, là trung giai, toàn bộ đạt tới hoàng cấp được gọi là cao giai rồi.

Nói đến đây, Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn dừng lại một chút.

- Hệ thống cấp bậc này mặc dù đối với ngươi cũng không có ý nghĩa gì quá lớn, nhưng ta còn là hy vọng ngươi có thể hiểu rõ nguyên vẹn, sau này nếu có cơ hội, cũng thuận lợi đem vong linh ma pháp chính thống của chúng ta truyền bá rộng rãi. Lục (xanh đậm) cấp, là bước ngoặc trọng yếu của một vong linh ma pháp sư. Nếu không có thiên phú nhất định, thì bất luận cố gắng như thế nào, cũng vĩnh viễn không có khả năng đột phá trình độ lục cấp, một khi cố cưỡng cầu, để thu thập linh hồn cường đại, hậu quả ta đã nói rõ cùng ngươi. Ta đề cập đến thiên phú ở đây, chính là tinh thần lực. Có người, được trời phú cho tinh thần lực cũng rất mạnh, nhưng khi tu luyện cũng rất khó tăng lên, nhưng có người trời sanh tinh thần lực không mạnh, sau tu luyện lại có thể đề thăng nhanh chóng. Tình huống của mỗi người đều không giống nhau, mà vong linh ma pháp sư chúng ta tư chất tốt nhất chính là những người giống ngươi như vậy có thể không ngừng đề thăng nhanh chóng tinh thần lực. Cái này cũng là tại sao trước khi học tập vong linh ma pháp, nguyên nhân ta vẫn hướng ngươi nhấn mạnh phải cố gắng tu luyện tinh thần lực.

- Âm Trúc, người còn nhớ không? Lúc trước ta vừa nhìn thấy ngươi khi tinh thần lực của ngươi đạt tới cảnh giới thiên nhân hợp nhất mà than thở không thôi. Thiên nhân hợp nhất, chẳng những có thể mang cho ngươi chỗ tốt là lợi dụng hết thảy vạn vật chung quanh trở thành lực lượng của chính mình. Đồng thời, thiên nhân hợp nhất cảnh giới, cũng là cảnh giới mà vong linh ma pháp sư hằng mơ tưởng khao khát. Đúng là bởi vì ngươi đã tiến vào cảnh giới này, cho nên ta mới quyết thu ngươi làm đồ đệ, ngươi dùng thiên nhân hợp nhất để chứng minh với ta tiềm lực đề thăng tinh thần lực của ngươi to lớn đến cở nào.

- Lục cấp vong linh ma pháp sư, linh hồn khống chế số lượng sẽ trực tiếp tăng lên tới 100, tới lúc này, ưu thế của vong linh ma pháp sư sẽ xuất hiện so với ma pháp sư đồng cấp bậc. Trong 100 linh hồn này, chỉ cần có 1 đạt tới lục cấp, linh hồn khác không thấp hơn chanh cấp có thể xem như lục cấp sơ giai. Khống chế 100 linh hồn cùng khống chế 10 linh hồn là hai khái niệm khác nhau, yêu cầu tinh thần lực cực kỳ nghiêm khắc. Nếu không cho dù ngươi không bị vong linh khống chế cắn trả, tinh thần lực của ngươi không đủ vậy cũng sẽ không cách nào ký kết nhiều linh hồn khế ước. Trong 100 linh hồn này, có hơn 10 đạt tới lục cấp thì được xem là lục cấp trung giai, còn hơn 20, chính là lục cấp cao giai. Từ đây ngươi có thể nhìn thấy, khống chế vong linh số lượng nhiều ít, là điểm mấu chốt thực lực mạnh yếu của vong linh ma pháp sư.

- Vong linh ma pháp sư không chỉ có thể thu được càng nhiều năng lượng từ linh hồn, đồng thời cũng có thể rèn luyện cùng với linh hồn ký kết khế ước của chính mình. Đây cũng chính là phương pháp để cho vong linh tiến hóa. Vong linh tiến hóa càng cao cấp, thực lực của vong linh pháp sư cũng càng mạnh. Nhưng ở chỗ này, ta phải nhắc nhở ngươi một điều, vong linh trong quá trình tiến hóa, mặc dù có trói buộc của linh hồn khế ước, nhưng nếu vong linh pháp sư thực lực của bản thân không đủ, vong linh đã ký khế ước cũng có thể cắn trả. Đương nhiên, nhất định phải là vong linh vượt qua vong linh ma pháp sư mới có thể thực hiện. Bởi vậy, tại trong quá trình rèn luyện vong linh, ngươi nhất định phải chú ý, đừng cho một con vong linh tu luyện tốc độ quá nhanh.

- Sư phụ, vong linh thu phục này là như thế nào tu luyện được?

- Thôn phệ, thôn phệ vong linh khác.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK