• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Sở Dịch run rẩy liên hồi, răng đập vào nhau lập cập, cái đuôi dài đập ầm ầm vào vách lò khiến vảy văng tung tóe, da thịt tơi bời, nhưng lò luyện đan bằng đồng vẫn hòan toàn đứng yên bất động.

Cơ thể chàng lúc lạnh thấu xương, lúc nóng như lửa đốt, lục phủ ngũ tạng tựa hồ như bị vật bén nhọn cắt vào từng tấc từng tấc một, thần trí cũng phảng phất như trống rỗng, vỡ vụn, bị xé nát ra thành hàng ngàn hàng vạn mảnh nhỏ.

Sức nóng trong cơ thể càng lúc càng cao khiến thần trí chàng lại càng hỗn độn, bị nỗi đau đớn dày vò đến mê lọan, chỉ biết gào thét thê thảm trong cơn đau nhức đến tê liệt tâm can, hận không thể phá lò đào thoát.

Đột nhiên giữa đan điền chàng phát ra tiếng kêu lách cách tựa hồ có cái gì đấy đang vỡ ra, sau đấy chàng cảm thấy một luồng nhiệt ấm áp chậm rãi loang dần, tòan thân đột nhiên cảm thấy mát mẻ đến tận xương cốt, cả người Sở Dịch liền trở nên cứng đờ, trí óc bất ngờ khẩn trương lên, trong lòng mơ mơ màng màng cảm thấy vô cùng bất an, sợ hãi.

"A- a- a - a!"

Trong đan điền tựa hồ có một quả cầu từ từ bắt đầu xoay chuyển từ đông sang tây, từng vòng từng vòng một, càng lúc càng nhanh, dần dần hình thành một dòng khí xoáy, từ trong ra ngoài, tầng tầng lớp lớp xoay tròn.

Bị luồng xóay bên trong người lôi kéo, dẫn dắt, Sở Dịch không tự chủ được cuốn tròn như con cuốn chiếu xoay như bông vụ, lò đan dược đột ngột chuyển hướng, “vù vù” , quay ngược trở lại.

Trong cơn mụ mị, chàng chỉ cảm thấy kiệt lực, đầu óc mơ màng uể oải, giống như phần lớn hồn phách đã theo luồng lốc xoáy đi vào trong đan điền.

Một lúc lâu sau, luồng khí xoáy tụ trong đan điền dần dần ngừng lại. sự nhức nhối bạo liệt cũng từ từ tiêu biến, hàn ý biến mất hoàn toàn, tuy nhiên sự thiêu đốt nóng rực, đau đớn lại càng lúc càng mãnh liệt.

Thần trí Sở Dịch dần dần thanh tỉnh, chầm chậm mở mắt ra, chỉ thấy ánh hồng từ bếp lò chiếu ra rực rỡ, khí tím cuồn cuộn, bản thân chàng thì cuốn tròn trong lò luyện đan, vảy bị cháy sém, khói xanh bốc lên "xì xì".

"Kỳ quái, ta ... ta cuối cùng làm sao lại có thể tới lò luyện đan?"- Sở Dịch trong lòng kinh hãi, mờ mịt, trong khoảnh khắc vất vả nghĩ lại, chỉ mờ mờ nhớ được bị tiếng sáo của Phiên Phiên biến thành hình rắn, còn sự tình sau đấy như thế nào thì không thể nghĩ ra.

Xuyên qua cái lỗ tròn trên lò luyện đan nhìn ra ngoài, trong động trống rỗng, hỗn loạn.Trên mặt đất, mọi thứ nằm ngổn ngang. Mấy cổ thi thể của các đạo cô vẫn ở đấy như trước, chỉ hoàn toàn không thấy thân ảnh của Yến Tiểu Tiên cùng yêu nữ kia.

Sở Dịch lạnh người, nghĩ :" Tiên muội phần lớn là đã bị yêu nữ bắt đi rồi, không biết sống chết thế nào?Có thể bình an đào thoát hay không?", trong lòng thấp thỏm lo lắng vô cùng.

Đột nhiên nghe thấy tiếng tri hô:

- " Yêu ma quả nhiên ở chỗ này!"

Chỉ trong chớp mắt, bóng người trùng trùng, kiếm quang chớp động, gần trăm đạo sĩ ào ào tiến vào động khẩu như thủy triều, trong ba lớp, ngoài ba lớp vây chặt hoàn toàn lò luyện đan, luôn miệng thóa mạ không ngớt.

Sở Dịch sửng sốt, bỗng dưng tỉnh ngộ , yêu ma mà bọn họ nói đến chính là mình, tận đáy lòng vừa buồn cười vừa thống khổ, muốn há miệng cười to, nhưng chỉ phát ra một tiếng rống giận quái dị. Hơn một nửa số người trong đám trăm đạo sĩ mặc áo vàng, mũ lông đều là Long Hổ đạo sĩ, Mao Sơn phái thì cũng có khoảng hai ba mươi người, nhưng thật ra, cùng là đồng đạo Linh Bảo tu chân chỉ có hai đạo cô của Lăng Ba quán, thấy thi thể đồng môn trên mặt đất hai người sớm đã sợ tới mức mặt không còn chút máu, nước mắt ươn ướt.

Trương Tư Đạo lưng đeo bạch thiết trường kiếm, nhẹ nhàng đi đến trước hỏa lò, nhàn nhạt nói:

- “ Yêu ma bị nhốt trong lò không thể thóat thân, mọi người cẩn thận tìm kiếm, tất sẽ tìm ra Sở cử nhân và Yến cử nhân, nhìn xem, may ra lại có thể thấy đạo hữu Linh Bảo phái”

Đám Long Hổ đạo sĩ ồn ào hưởng ứng, đều tản ra.

" Sư tôn!"- Hai Linh Bảo đạo cô bỗng cùng kêu lên sợ hãi, chạy ra phía sau lò luyện đan.

Mọi người quay đầu lại nhìn, chỉ thấy một đạo cô trung niên thanh tú, đoan trang ngồi xếp bằng trên mặt đất, sắc mặt trắng bệch, bất động như khúc gỗ, bị hai đạo cô lay động lập tức yếu ớt ngã xuống.

- "Lăng Ba tiên tử?"

Đường Mộng Yểu trong mắt hiện lên vẻ kinh ngạc, nhẹ như lá rơi, hạ xuống bên cạnh đạo cô, bắt mạch kiểm tra.

Chúng đạo sĩ nghe nói nàng là một trong mười đại Tán tiên đương đại- Lăng Ba tiên tử Thương Ca , tất thảy đều động dung, xông cả tới.

Lăng Ba tiên tử mặc dù danh chấn thiên hạ, nhưng tính tình cổ quái, thiên chấp, lại cực kỳ ngạo mạn, nghi kị, quanh năm tu hành ở núi Liên Hoa, rất ít khi xuống núi, bởi vậy đạo môn các phái từng nhìn thấy nàng quả thực không nhiều.

Sở Dịch lúc này đã hơi tỉnh táo, ngưng thần nhìn ra, trong lòng lấy làm lạ kỳ. Lúc trước chàng cùng Yến Tiểu Tiên đã cẩn thận kiểm tra qua, nơi này đích thị là có tám thi thể nhưng gương mặt Lăng Ba tiên tử lại thập phần xa lạ, tựa hồ như chưa hề thấy bao giờ.

Trong lòng chợt động, hơi cảm thấy có điều gì đó không ổn, chàng liền nhanh chóng nhìn khắp nơi, nhất thời giật nảy mình. Kể cả Lăng Ba tiên tử, trong động, không ngờ lại có đến chín cổ thi thể đạo cô nằm trên mặt đất.

“Có thể là sau khi tới nơi này, Lăng Ba tiên tử mới bị hôn mê chăng? Nếu vậy Phiên Phiên yêu nữ có khả năng là bị nàng đuổi đi? Chỉ không biết Tiên muội hạ lạc nơi nào nữa?”. Chẳng biết tự khi nào một loạt những dự cảm không tốt đột ngột ùa đến phủ kín tâm can Sở Dịch.

Đường Mộng Yểu cất giọng ôn nhu:

- " Mọi người bất tất phải lo lắng. Thương tiên tử tuy kinh mạch hỗn lọan, nhưng tịnh không nguy hiểm đến tính mạng."

Nói rồi nâng nàng dậy, không ngừng truyền chân khí vào. Quả nhiên chỉ một lúc sau Thương Ca bỗng run lên, phun ra một ngụm máu tươi, từ từ hồi tỉnh, thấy chúng nhân, trong mắt lập tức hiện lên thần sắc kinh nghi, lạnh lùng nói:

- " Trương thiên sư, Đường tiên tử, nơi này là bí địa của Hoa Sơn, các người tiến vào đây làm cái gì?"

Bọn người tu chân giả phái Mao Sơn thấy nàng sau khi tỉnh lại không những không cảm tạ Đường Mộng Yểu, ngược lại lập tức chất vấn, vô cùng tức giận, đều nghĩ:"Người ta nói Lăng Ba tiên tử hẹp hòi, ngạo mạn, quả nhiên không sai tí nào"

Vài đạo sĩ trẻ tuổi nhịn không được muốn phản bác, châm biếm, nhưng thấy ánh mắt Đường Mộng Yểu đảo qua, chỉ đành nuốt cục tức vào bụng.

Hai má Đường Mộng Yểu ửng hồng, duyên dáng đứng dậy, nói:

- " Thương tiên tử chớ hiểu lầm, ta cùng Trương thiên sư vô tình mạo phạm quý địa, bất quá chỉ là phụng chỉ tróc nã yêu ma mà đến đây thôi"

Thương Ca hồ nghi liếc sang hai Linh Bảo đạo cô, lưỡng vị đạo cô khẽ gật gật, thấp giọng nói vài câu, sắc mặt nàng liền hòa hoãn lại, hướng tới Đường Mộng Yểu gật gật đầu, xem như cảm tạ.

Trương Tư Đạo tiến tới, nói:

- " Thương tiên tử, chẳng hay nơi này đã xảy ra chuyện gì? Yêu ma này vì sao lại đào tẩu đến đây? Làm sao lại bị nhốt trong lò luyện đan?"

Sở Dịch trong lòng hồi hộp, dỏng tai lên lắng nghe, chỉ mong Thương Ca nhất nhất kể lại hết sự tình. Không ngờ Thương Ca nhướng mày, lạnh lùng nói:

- " Việc này là việc riêng của Hoa Sơn ta, không liên quan đến người khác, Trương thiên sư bất tất phải quan tâm"

Trương Tư Đạo mỉm cười:

- " Phải vậy chăng? Yêu ma này hóa thân thành Thái Ất chân nhân ám sát bệ hạ, lại dẫn chúng ta đến Hoa Sơn, nếu Thương tiên tử không nói cho rõ ràng, chỉ sợ bệ hạ lại ngộ nhận Linh Bảo phái và yêu nghiệt cấu kết mưu phản, che dấu nó tại Hoa Sơn. Không biết điều này có thể coi là chuyện riêng của Hoa Sơn được không?"

Cả bọn Long Hổ đạo sĩ đều hưởng ứng:

- " Không sai, nếu không phải vậy thì sao cả Hoa Sơn lớn như vậy chỉ còn lại có vài đạo cô? Theo ta nhất định là thấy âm mưu bại lộ, cây gãy thì khỉ chạy, cùng nhau bỏ trốn để tránh tội"

- "Nếu không vì giết người diệt khẩu, Lăng Ba tiên tử sao lại nhốt yêu quái trong lò luyện đan làm cái gì? Chẳng lẽ là để ăn thịt rắn à?"

"Câm mồm!" Thương Ca giân dữ, đứng bật dậy, lạnh lùng nói:" Các ngươi là cái gì? Trên Hoa Sơn này, há để các ngươi làm càn! Ta...." lời chưa dứt, người nàng đột nhiên chao đảo, phun ra một ngụm máu tươi, ngã sấp xuống đất.

Hai đạo cô vừa kinh vừa sợ, ôm nàng, kêu khóc:

- " Sư tôn! Sư Tôn!"

Chúng đạo sĩ nhìn nhau, nhất thời im bặt, thấy nàng vừa trọng thương lại bị tức đến thổ huyết, tận đáy lòng đều có chút vui mừng vì tai họa của người khác.

Mắt thấy Lăng Ba tiên tử tức giận đến sắc mặt trắng bạch, không nói nên lời, Đường Mộng Yểu không đành lòng, tiến lên truyền chân khí cho nàng, ôn nhu nói:

- " Thương tiên tử, chúng ta tuyệt không có ý gì. Thiết tưởng điều tra rõ ràng chân tướng cũng là giúp quý phái thoát khỏi hiềm nghi..."

Thương Ca vận lực tránh đi, đẩy nàng ra, đề khí quát:

- " Đồ giả tạo! Các ngươi nếu không phải vui mừng vì người khác gặp họa, thì sao lại muốn ném đá xuống giếng? Xéo hết ra ngoài cho ta...."

Hơi thở nàng đứt đoạn, lại phun ra một búng máu tươi….

Bọn tu chân Mao Sơn phái rút cục không nhẫn nại được nữa, nhao nhao kêu lên:

- " Mụ già nầy, thật chẳng biết tốt xấu! Nếu không phải Đường chưởng môn truyền chân khí cho ngươi, giờ này không chừng đã đi gặp diêm vương lão tử rồi!"

Sở Dịch từ trong lò nhìn thấy, ngạc nhiên thầm nghĩ:"Không thể tưởng được, là đồng môn đồng đạo với nhau mà thế như nước với lửa, tranh dành nhau từng tí (1)"

Trương Tư Đạo đột nhiên cười lớn, nói:

- " Nơi này đã xảy ra chuyện gì, Thương tiên tử dù không nói ra, Trương mỗ cũng có thể đóan được đại khái, nhưng điều làm ta thấy kỳ quái chính là Thương tiên tử làm gì mà vội vàng đuổi chúng ta rời khỏi đây? Chẳng lẽ sợ chúng ta thấy bảo bối gì chăng?"

Thanh âm như sấm dội, nhất thời khiến tiếng huyên náo của mọi người đều bị đè nén xuống.

Lăng Ba tiên tử sắc mặt đại biến, trong đôi mắt xuất hiện thần sắc phẫn nộ, kinh dị xen lẫn âu lo...

Ánh mắt biến chuyển đan xen không ngừng, rồi đột nhiên nghiêm nghị nói:

- " Ngươi...ngươi nói cái gì vậy?"

Trương Tư Đạo ngang nhiên bước ra, đi chậm rãi vòng quanh lò luyện đan, miệng tụng to thành tiếng :

- " Thiên địa nhất hồng lô , Bắc đẩu thất tinh thần . Hồ Trung Nhật nguyệt huyền , Đỉnh lý lưỡng nghi phân . Hổ phù triệu yêu thú , Trúc phiên trấn quỷ thần . Hà đương thu lục bảo , Thừa phong thượng cửu thần ."

Thanh âm vang rền, rõ ràng, như tiếng sắt đá va vào nhau, vô cùng dễ nghe.

Vừa nghe xong tám câu kệ, chúng đạo sĩ đột nhiên đại chấn, phảng phất đông cứng lại, vẻ mặt cực kỳ cổ quái. Sở Dịch thấy vậy, trong lòng kỳ lạ:" Chẳng hiểu Trương thiên sư nói tám câu ca quyết này là có ý tứ gì? Là pháp quyết định thần lợi hại nào đấy ư?"

Ý nghĩ chưa dứt, Trương Tư Đạo đột ngột xoay người, hướng tới lò đan phóng ra một chỉ. Hỏa lò tức thời bùng lên dữ dội, vách đồng đỏ hồng lên, nóng rực. Sở Dịch bị lửa đốt đau tận tâm can, kêu thảm một tiếng, không thể chịu được, bay lộn cuồng lọan.

- "Thiên địa hồng lô , bắc đẩu thần binh , thái ất nguyên chân đỉnh , kiền khôn nguyên cương hồ , thái cổ hổ phù , hà đồ long phiên là sáu kiện pháp bảo được xưng tụng là ‘Hiên Viên lục bảo’. Trong sáu pháp bảo này, chỉ có Thiên Địa Hồng Lô là chưa ai thấy bao giờ, nhưng ba tháng trước, ta có thấy được hình dạng của bảo vật này trong 'Thái thanh đạo tàng bí biên'." Trương Tư Đạo dừng lại, nhãn quang lấp lánh, ngưng thị nhìn Lăng Ba tiên tử mỉm cười nói từng tiếng một :" Thương tiên tử, nếu ta không nhầm, trên lò luyện đan này có khắc thượng cổ ác thú Thao Thiết(2), lại có chín chân ba núm, mùi hương kỳ dị sộc vào mũi, phải chăng là Thiên Địa Hồng Lô trong truyền thuyết?"

Tòan động lập tức im bặt, cả tiếng kim rơi cũng có thể nghe thấy.

Sở Dịch tâm thần đại chấn, chàng mặc dù không phải người tu chân nhưng cũng đã nghe qua 'Hiên Viên lục bảo' kỳ diệu trong truyền thuyết. Nghe nói vào thời thái cổ, sau khi Hiên Viên Hoàng Đế thu phục Xi Vưu, thiên hạ thống nhất, bốn bể bình an. Hoàng Đế hóa thành tiên, để lại sáu kiện thần binh pháp bảo từng cùng ngài tung hoành ngang dọc, trên có khắc tâm quyết tu tiên. Bất luận là kẻ nào, chỉ cần có đủ sáu kiện bảo pháp này, tìm được 'Hiên Viên tiên kinh", có thể tham thấu huyền cơ, tu thành đại la kim tiên, phi thăng thành thần.

Sở Dịch luôn cho rằng bất quá cái này chỉ là truyền thuyết xa xôi hư ảo mà thôi, nhưng giờ phút này nghe Trương Tư Đạo nói, mới biết được thì ra trên thế gian này thật sự tồn tại sáu kiện bảo vật.

Mà cũng trong lúc này, bản thân mình lại đang nằm trong lò luyện đan, thêm nữa, mấy ngày trước đây chính mắt nhìn thấy Thái Ất Nguyên Chân Đỉnh, Càn Khôn Nguyên Cương Hồ, đều là một trong sáu pháp bảo thượng cổ.

Trong lòng chàng kích động lẫn kinh hãi, khó có thể nói nên lời, trong khoảng thời gian ngắn, ngay cả cảm giác bị thiêu đốt đau nhức tận xương tủy cũng không cảm thấy.

Chúng đạo sĩ há hốc mồm chẳng thốt được lời nào, nhìn chằm chằm hình ác thú Thao Thiết trên lò đồng như không tin vào mắt mình, vừa kinh hãi, vừa thèm muốn.

Thiên Địa Hồng Lô theo truyền thuyết là do Hoàng Đế cùng Nữ Oa bổ thiên thạch ra, chế tác thành thần khí thượng cổ, không gì lay chuyển nổi, một lò nhưng có hai tác dụng, vừa có thể luyện tiên đan, vừa có thể chế tác thần binh, được xưn tụng là " vạn dược chi lô, vạn binh chi mẫu"(3) Không thể tưởng tượng được đệ nhất pháp bảo của giới chân tu mấy ngàn năm qua lại được che dấu ở mật động tại núi Liên Hoa ở Hoa Sơn. Nếu không phải vì truy kích Giác Mãng ma tổ, âm dương sui khiến tới nơi này, bọn họ chỉ sợ cả đời cũng vô phúc nhìn thấy.

Một đạo sĩ Mao Sơn phái mặc áo xanh, mũ đen nuốt nước miếng cái ực, lẩm bẩm: "Khó trách bất tử kim đan của Hoa Sơn có một không hai trong thiên hạ, thần binh lợi khí cũng xuất hiện liên tục, nguyên lai đều do Thiên Địa Hồng Lô"

Chúng nhân trong lòng buồn bã, nửa muốn giúp, nửa lại oán hận, không hẹn mà cũng tóat ra một ý niệm trong đầu: "Giết Lăng Ba tiên tử, cướp lấy Thiên Địa Hồng Lô".

Một tiếng "xoẻng" vang lên, vài Long Hổ đạo sĩ tay đã đặt lên chuôi kiếm, chuẩn bị sẵn sàng ra tay.

Lăng Ba tiên tử, mặt như có lớp sương mờ bao phủ, ngồi xếp bằng trên mặt đất, lạnh lùng nhìn mọi người, đột nhiên lớn tiếng cười lạnh:

- " Không sai! Thiên Địa Hồng Lô là trấn sơn chi bảo của Hoa Sơn. Thế nào, chẳng lẽ các vị vẫn còn muốn cướp lấy?"

Mọi người bị nàng nói trúng tâm tư, không khỏi rùng mình, đều quay lại nhìn Trương Tư Đạo.

Trương thiên sư nhàn nhạt nói:

- " Lăng Ba tiên tử nói sai rồi. 'Hiên Viên lục bảo' là bảo vật của tổ tiên chúng ta, Hiên Viên Hòang Đế, để lại cho đời sau, đương nhiên là của chung của con cháu Trung Hoa chúng ta. Như thế nào mà lại thành của riêng của Linh Bảo phái nhà ngươi vậy?"

Chúng nhân coi hắn là đầu não, không ai không vui mừng, đồng thanh phụ họa:

- " Trương thiên sư nói cực kỳ đúng! Bảo vật tổ tiên, ngươi bằng cái gì mà độc chiếm? Mọi người đều có phần cả"

- "Con bà nó chứ, Hoa Sơn phái các ngươi chiếm dụng đã nhiều năm, chúng ta khoan hồng đại lượng không truy cứu, các ngươi lại còn làm như là bị ép uổng lắm đấy?"

Đạo sĩ hai phái Long Hổ, Mao Sơn một đằng la mắng dữ dội, một đằng xô đẩy nhau tiến lên, vây kín Thiên Địa Hồng Lô, người người phẫn nộ, khí thế hùng hổ, cứ như là Linh Bảo phái cướp lấy đồ của bọn họ, chiếm hết lấy tiện nghi vậy. Mọi người dường như quên mất mục đích đến nơi này, không ai nhớ tới là trong lò còn có Sở Dịch đang kêu gào thảm thiết, cũng không ai chú ý đến hai vị cử nhân đang mất tích nữa.

Sở Dịch cười khổ, thầm nhủ: "Tiên muội nói không sai tí nào, những người này làm ra vẻ mộ đạo, nhưng thật tham lam, giả nhân giả nghĩ, so với yêu ma thì cao minh hơn không biết bao nhiêu lần. Cho dù ta bây giờ khôi phục lại diện mạo ban đầu, bọn họ, vì tra hỏi pháp bảo, quá nửa là cũng sẽ không khách khí đối với ta."

Lăng Ba tiên tử cười lạnh không nói, hai Linh Bảo đạo cô thì sợ tới mức khóc lóc sụt sùi, kêu lên:

- " Các ngươi là đồ vô lại! Thiên Địa Hồng Lô vốn ở trên Hoa Sơn chúng ta, đương nhiên là vật của Linh Bảo, sao lại có thể cậy mạnh để cướp đọat!"

Một Long Hổ đạo sĩ mặt đen, râu ria xồm xoàm thản nhiên cười nói:

- " Tiểu đạo cô, nói hươu nói vượn gì vậy. Cái gì mà trên Hoa Sơn gì gì đó, bằng vào cái gì mà là của Linh Bảo phái các ngươi? Năm trăm năm trước khi mà Trương Sư Đạo của chúng ta cùng Khấu Khiêm Khấu chân nhân ở trong Hoa Sơn tu luyện một thời gian, chỉ sợ ông cố tổ mấy đời của ngươi hãy còn trong trứng nước!"

Cả đám Long Hổ đạo sĩ cười ha hả, cùng phụ họa:

- " Trương Ngũ Chân nói thật không sai tí nào! Người vào trước, ấy là chủ. Thiên Sư Đạo ở trên Hoa Sơn nhiều năm trước khi có Linh Bảo phái, mỗi hòn đá, ngọn cỏ nơi này đều là của chúng ta. Tiểu đạo cô mau mau mang theo lão bà xuống núi hòan tục đi"

Chúng nhân huyên náo ồn ã, nhất thời, bao nhiêu lời chế nhạo, xỉ nhục thi nhau tuôn ra.

Đưa mắt nhìn lại, giữa đám người hỗn lọan ấy, chỉ có Đường Mộng Yểu im lặng không nói, nhướng nhướng lông mày, đôi mắt trong sáng, có chút gì đấy không đành lòng.

Sở Dịch trong lòng cảm thán: "Trong bọn người này, chỉ có Đường tiên tử là thiện lương nhất, nhưng nàng cũng thật quá nhút nhát, yếu đuối, thân là chưởng môn mà không dám đứng ra quát bảo đám đạo sĩ ngưng lại"

Lăng Ba tiên tử giận dữ, thở gằn, cười lạnh nói:

- " Hay lắm, các ngươi đã có đảm lượng như vậy, đơn giản chỉ cần một kiếm đâm chết ta,cướp thần lô rồi tẩu thóat. Mấy lời rườm rà không cần thiết này, để lại cho đến khi gặp Tử Vi chân nhân cùng Thái Ất chân nhân hãy nói đi"

Cả đám đạo sĩ rùng mình, mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau, tiếng huyên náo nhất thời nhỏ xuống. Mặc dù ai cũng có ý đọat bảo, Lăng Ba tiên tử lại đang thụ trọng thương, nhưng nàng dù sao cũng là một trong mười đại Tán tiên đương thời, uy danh không nhỏ, không có mười phần nắm chắc, ai cũng chẳng dám làm người thứ nhất đem thân ra mạo hiểm. Điều trọng yếu nhất chính là còn có Tử Vi chân nhân, Thái Ất chân nhân, hai đại Tán tiên uy chấn thiên hạ, thậm chí là Trương thiên sư cũng không chắc là đối thủ của họ. Cho dù cướp được Thiên Địa Hồng Lô, tẩu thóat nhanh chóng, cũng vị tất đã có phúc hưởng. Nghĩ đến điều đó, những cái đầu đang phát nhiệt của chúng nhân cũng không khỏi hơi tỉnh lại, ý niệm hung ác đều bớt đi.

Trương Tư Đạo mỉm cười nói:

- "Thương tiên tử nặng lời rồi, chúng ta tới nơi này là do phụng chỉ truy nã yêu ma, không phải đến để giết chóc đồng đạo"

Quay đầu liếc qua đạo sĩ mặt đen râu xồm một cái, lạnh nhạt nói:

-" Ngũ Chân, thánh mệnh không thể làm trái, ngươi nói xem, chúng ta sau khi trở về, làm sao mà giải thích với bệ hạ đây?"

Trương Ngũ Chân bắt ý rất nhanh, lớn tiếng nói:

-"Bẩm thiên sư, hiện tại chứng cứ xác thực, mọi việc đều sáng tỏ. Hoa Sơn Linh Bảo phái cấu kết yêu ma, hành thích Hoàng Thượng, mưu nghịch phản loạn, tội ác không thể dung thứ. Sau khi sự tình bại lộ, chúng lại giết người diệt khẩu, bắt giữ hai vị cử nhân trốn thóat, chỉ còn lại nghịch tặc Thương Ca cùng mười một đạo cô trốn trong hang núi, ngoan cường chống cự, bị chúng ta đồng tâm hiệp lực, giết chết ngay tại chỗ."

Cả bọn Long Hổ đạo sĩ cùng nhau hoan hô ầm ĩ, kiếm quang chớp động, hơn bảy mươi thanh kiếm đều nhắm vào ba người Lăng Ba tiên tử. Sở Dịch kinh sợ lẫn lộn, không thể tưởng được Trương thiên sư, vì để cướp lấy Thiên Địa Hồng Lô mà bỏ hết tình nghĩa đạo môn, công nhiên vu oan giá họa, đưa Linh Bảo phái vào chỗ chết. Nhưng chàng lập tức hiểu ngay, Trương Tư Đạo làm như vậy quá nửa là còn có mục đích khác, thừa cơ tiêu giệt đối thủ trong 'Tiên Phật đại hội', cướp lấy ngôi vị quốc sư, độc bá đạo môn.

Các tu chân phái Mao Sơn náo động om sòm, Đường Mộng Yểu rốt cuộc không nhịn được nữa, cau mày nói:

-"Trương thiên sư, Linh Bảo phái có cấu kết với yêu quái thật hay không, bây giờ kết luận thì quá sớm, cho dù là có, cũng không phải chức phận của chúng ta. Theo Mộng Yểu thấy, phải đưa yêu ma cùng Thương tiên tử về kinh thành, giao cho hình bộ thẩm tra xét xử."

Gương mặt xinh xắn của Lăng Ba tiên tử đã trở nên méo mó, cười nhạo, nói:

-" Đưởng tiên tử, đa tạ hảo ý của ngươi. Bất quá, ngươi không hiểu lão tặc Trương Tư Đạo rồi. Có dịp hại người lợi mình thế này(4), là cơ hội tốt một tên bắn hạ hai nhạn, hắn làm sao có thể bỏ qua?Cẩn thận hắn ngay cả các ngươi cũng có thể bị giết để bịt miệng đấy"

Lại đưa ánh mắt óan độc nhìn Trương Tư Đạo, khóe miệng nhếch lên một điệu cười cổ quái, nói từng từ một:

-"Họ Trương kia, ta thà tự tử, cũng tuyệt không chết trong tay ngươi!"

Nói xong, "phanh" một tiếng, đánh mạnh một chưởng vào ngực mình. Mọi người la hoảng, Thương Ca phun ra một ngụm máu tươi, bủn rủn ngã xuống, khí tuyệt thân vong.

Sở Dịch kinh hãi điên cuồng, bay múa rống giận trong lò, nhưng một câu cũng không thể nói ra được. Thương Ca chết, cái gì thật sự đã xảy ra trong động, giờ không còn ai biết. Thân phận của chàng, nơi Yến Tiểu Tiên thất lạc cũng theo nàng xuống tuyền đài.

Cho dù Trương Tư Đạo không giết chàng, với thân phận là yêu ma thích khách, chàng cũng bị lăng trì xử tử.

Trương Ngũ Chân đến bên Thương Ca, bắt mạch kiểm tra, cao giọng, lớn tiếng nói:

- "Thiên sư, nghịch tặc Thương Ca, mắt thấy mưu gian bại lộ, đã sợ tội tự sát"

- "Đáng tiếc, đáng tiếc"

Trương Tư Đạo lắc đầu thở dài, nhàn nhạt nói:

- "Phải bảo vệ thi thể Thương tiên tử cho toàn vẹn, không được để người ta hiểu lầm cái chết của nàng là do bàn tay Thiên Sư đạo chúng ta. Còn đám loạn đảng còn lại, nếu chống cự không hàng, nhất lọat giết hết"

Tiếng nói vừa dứt, đám Long Hổ đạo sĩ cùng kêu vang hưởng ứng, kiếm quang múa lọan. Hai Linh Bảo đạo cô nằm phục trên người Thương Ca khóc rống, nhất thời bị hàng ngàn vết đâm thành vô số cái lỗ, mất mạng tức thì.

Đám tu chân Mao Sơn không tưởng được bọn họ bất ngờ động thủ, đứng ngây ngốc, tay cầm chuôi kiếm, quay đầu nhìn Đường Mộng Yểu chẳng biết như thế nào mới phải. Đường Mộng Yểu sắc mặt trắng bệch, cả giận nói:

-" Trương thiên sư, ngươi...ngươi...hai nữ đạo sĩ này có tội gì? Ngay cả các nàng, ngươi cũng không tha?"

Trương Tư Đạo đứng chắp tay sau lưng, dáng điệu phong nhã như tiên nhân, mỉm cười nói:

-"Thất phu vô tội, mang ngọc thành có tội. có trách thì trách sư môn của các nàng ấy"

Vừa nói xong từ cuối, tay áo đột ngột vung lên, ngân quang lóa mắt, một bảo kiếm, như rồng bay , nhắm thẳng phía trên lò đan, hung hãn phi tới

Đường Mộng Yểu chấn động, trong lòng bỗng dưng hiện lên ý nghĩ:" Hắn quả nhiên muốn giết người diệt khẩu". Như bị chi phối bởi tiềm thức, nàng bay ngược người lại, Thái Âm Phục Ma Kính từ tay áo bay ra, miệng kêu lên:

-" Mọi người cẩn thận..."

"Đoành" một tiếng, quầng sáng xanh biếc cùng luồng sáng bạc va chạm dữ dội, không khí chấn động, gương đồng nhanh chóng bị chuyển hướng, bay thẳng lên nóc động.

Quang mang chói lòa, toàn động sáng rực như giữa ban ngày, cả đám Mao Sơn tu chân chỉ cảm thấy hơi lạnh ở gáy, còn chưa kịp kêu lên tiếng nào, đầu đã rơi ra,trong chớp mắt, trên mặt đất, hàng hàng thi thể ngay ngắn ngã xuống. Đường Mộng Yểu khí huyết sôi lên, hơi khựng người lại, kinh nộ(5) nhìn các thi thể khắp nơi trên mặt đất, cơ thể mềm mại run nhè nhẹ, cơ hồ không dám tin vào việc phát sinh ngay trước mắt. Tính nàng đạm nhã(6), ôn nhu, thậm chí dưới sự phẫn nộ như thế, cũng không phát ra câu khó nghe nào, sau cả nửa ngày mới run giọng nói:

- "Trương Tư Đạo, ngươi điên mất rồi!"

Giận dữ, đau đớn, thổn thức, lệ ngọc từng giọt từng giọt thi nhau rơi xuống.

Sở Dịch thấy bọn Long Hổ đạo sĩ giết chết Linh Bảo đạo cô đã dự kiến trước là chúng nhất định cũng sẽ giết chết đám Thượng Thanh đệ tử để diệt khẩu, chỉ không lường được động tác lại nhanh đến như vậy. Chàng vừa phẫn nộ vừa kinh hãi, không khỏi muốn giúp Đường Mộng Yểu.

Trương Tư Đạo thần sắc không đổi, mỉm cười nói:

-"Lời này của Đường chưởng môn thật kỳ quái; miệng vết thương trên người những đệ tử này của ngươi đều đồng dạng, mất mạng trong nháy mắt, rõ ràng là do Lôi Đình Điện Kiếm của Thương tiên tử, ta nào có liên quan gì?"

Đám Long Hổ đạo sĩ cười to ầm ĩ, cùng kêu lên:

-" Đúng thế! Chúng ta chính mắt thấy, là do nghịch tặc Thương Ca, một kiếm giết chết hai mươi ba Mao Sơn tu chân, rồi sau đó sợ tội tự sát, hoàn toàn chính xác, không thể sai được"

Vừa nói vừa vây bốn phương tám hướng quanh Đường Mộng Yểu.

Đường Mộng Yểu từ từ lui về phía sau, trong lòng ớn lạnh, một kiếm này của Trương Tư Đạo thủ pháp quả nhiên giống Lôi Đình Điện Kiếm của Linh Bảo phái, khi hắn ra tay dĩ nhiên là đã muốn đổ tội cho Lăng Ba tiên tử. Không thể tưởng được, hắn đường đường là một đại Tán tiên mà lại âm độc vô lại như vậy.

Trương Ngũ Chân, trong mắt, hung quang chớp động, nhìn Đường Mộng Yểu, khóe mép nhếc lên nụ cười dâm ô, nói:

-" Sư tôn, ngoài việc này ra, đệ tử đích thân thấy Giác Mãng lão quái vì để chiếm chân nguyên của Đường tiên tử, đã gian nhục nàng trăm kiểu, chúng ta tận lực giải cứu không thành, lão yêu quấn lấy nàng nhảy vào Thiên Địa Hồng Lô, cả hai đều bị đốt cháy thành than..."

-" Hồ đồ!"

Trương Tư Đạo nhíu mày, cắt ngang quát:

-"Nơi này làm gì có cái gì gọi là Thiên Địa Hồng Lô? Rõ ràng là Giác Mãng lão quái sau khi gian sát(7) Đường tiên tử, đã bị rơi xuống vực cùng nàng,tan da nát thịt, chúng ta không kịp cứu. Một đại chưởng môn Thượng Thanh, lại ngọc nát hương tan, đáng tiếc, đáng tiếc"

Cả bọn Long Hổ đạo sĩ nghe hắn mắng "hồ đồ", lại bị dọa nạt một hồi, đến tận câu cuối cùng, mới hiểu hắn hoàn toàn đồng ý, hoan hô như sấm động, tiếng cười dâm ô vang khắp nơi, từng bước từng bước bức lui Đường Mộng Yểu.

Đườn Mộng Yểu nổi giận, bi phẫn, tức giận đến run người, hai má đỏ bừng, run giọng quát:

-" Vô sỉ!"

Tay áo tức tốc vung lên, tay trái thu hồi Thái Âm Phục Ma Kính, tay phải như hoa lan phóng ra, "xích", một luồng khí xanh nhạt từ giữa lòng bàn tay bắn nhanh ra, co lại, nở ra hóa thành một thanh quang kiếm xanh biếc, dài năm thước. Quang mang lẫm liệt, soi rọi khắp mọi người. Thượng Thanh thần binh "Xuân Thủy Lưu" rốt cuộc đã ra khỏi vỏ.

Ngọn lửa bùng lên, trong đan lô càng lúc càng nóng, da, vảy của Sở Dịch cháy hồng lấp lánh, đau đớn thấu xương, mùi khét lẹt tràn ngập bốn phía, nhưng lúc này chàng đang phẫn nộ vì nghĩa, nên cũng không cảm giác thấy những đau đớn trên người.

-"Hư-hư-hư-hư"

Tại đan điền, vật thể hình cầu thần bí lại bắt đầu quay tròn, dường như càng lúc càng nhanh, trong phút chốc lại hình thành một dòng khí lốc mạnh mẽ. Chân khí chính tà lẫn lộn vô số trong cơ thể chàng đột nhiên như sông đổ về biển, từ bốn phương tám hướng dồn hết về đan điền.

Sở Dịch hô hấp khó khăn, phảng phất bị chìm trong dòng xoáy nước, không tự chủ được, cứ theo nhịp của lốc khí, uốn éo toàn thân, cấp tốc bay quanh đỉnh bên trong lò đan.

Phía trong động, kiếm khí tung hoành, hào quang bay loạn, chiến đấu kịch liệt.

Đám Long Hổ đạo sĩ kết thành kiếm trận, thay phiên nhau tấn công mạnh mẽ, bất ngờ, không ngừng co lại vây quanh, đồng thời, ngươi một câu, ta một câu, nói lọan, ngôn từ vô cùng thô bỉ, hạ lưu. Bọn họ đều biết Đường Mộnh Yểu thiên tư thông tuệ, tu vi dĩ nhiên đã đến cấp 'chân tiên', chỉ là kinh nghiệm lâm địch còn ít, tính tình lại hiền dịu, giản dị, cho nên khi tấn công, cố ý nói những lời dâm ô bẩn thỉu, chói tai không chịu nổi để làm loạn tâm lý nàng, chờ cơ hội đánh hạ.

Trương Tư Đạo chắp tay đứng một bên, mỉm cười không nói, cũng không biết là đang tính toán chuyện gì.

Đường Mộng Yểu vừa phẫn nộ vừa thẹn thùng, một mặt dùng kiếm khí, thần kính bức lui chúng nhân, một mặt chậm rãi lui đến bên lò luyện đan, thầm nghĩ:" Một khi tình hình không ổn, ta lập tức nhảy vào Thiên Địa Hồng Lô, dù cho toàn thân cháy thành xương, cũng có thể bảo toàn trong sạch"

Lửa cháy bừng bừng, đan lô từ màu đồng xanh đã thành màu đỏ chói. Ánh lửa chiếu lên gương mặt trắng như tuyết của Đường Mộng Yểu khiến nàng lại thêm vài phần sáng hồng kiều mỵ.

Tử ý đã quyết, trong lòng nàng ngược lại càng ổn định, ngưng thần tụ khí, quát lên một tiếng, kiếm khí như nước sông mùa xuân, chuyển động cuồn cuộn dữ dội, nhất thời đánh trọng thương, đẩy lui sáu bảy Long Hổ đạo sĩ đi đầu.

Bên trong lò, thân rắn của Sở Dịch, lúc cao lúc thấp, bay loạn, nội khí trong đan điền càng xoay chuyển càng nhanh, chân khí toán loạn trong cơ thể toàn bộ bị rút hết vào khí hải(8), phảng phất như bị chính mình hút dần bản thân, vô cùng khó chịu,

Chính lúc chàng cảm thấy cơ hồ bị chết nghẹt, khối cầu ở đan điền đột ngột dừng lại, lốc khí cũng dừng ngay lại. Dừng trong giây lát, nhưng cũng có vẻ như là rất lâu, cổ khí lực đang đứng yên kia bỗng nhiên bành trướng mạnh mẽ, hàng ngàn hàng vạn dòng khí quay ngược trở lại, thẳng lên đỉnh đầu, sau đó lại co lại nhanh chóng, toàn bộ rút xuống. Thân rắn của Sở Dịch thình lình nở ra, thình lình co lại. Cứ như thế mà tuần hoàn trong một lúc, khối cầu tại đan điền bành trướng điên cuồng, "oành" một tiếng, nổ tung. Trong khoảng khắc, toàn thân Sở Dịch như bị nổ thành vô số mảnh nhỏ, chân khí ầm ầm hợp nhất, trong cái đau nhức cuồng loạn lại có gì đấy thống khoái thoải mái không nói nên lời.

Trước mắt Sở Dịch kim quang bay lọan, không tự chủ được, giơ tay hét lớn. Chỉ thấy lò đan bỗng dưng phát ra một vòng hồng quang, theo tiếng hét, tán xạ khắp nơi.

Cả đám người chấn động, ong ong trong đầu, hơi thở dồn dập, trong lòng kinh ngạc:

-" Yêu ma này chân khí vô cùng mạnh mẽ"

Đảo mắt nhìn lại, cùng thất thanh kinh hô.

---

(1)nguyên tác: câu tâm đẩu giác==> nghĩa là: dùng mẹo lừa bịp, giành lấy lợi về mình một cách không chính đáng

(2) Thao Thiết là 1 giống ác thú cực kỳ tham ăn trong truyền thuyết, hình dạng nửa rồng nửa sói- ai đọc Tru Tiên chắc nhớ hình dáng :-)

(3) là lò luyện của vạn loại thuốc,là bố mẹ của vạn loại binh khí

(4)nguyên tác: sấn hỏa đả kiếp: làm điều bất lợi cho người vì mục đích của mình

(5) kinh nộ: vừa sợ vừa giận

(6)đạm nhã: thanh lịch dịu dàng

(7)gian sát:làm ô nhục rồi giết chết

(8): huyệt khí hải: nằm dưới rốn khoảng 1,5 tấc trên đường trục dọc của thân thể, còn gọi là hạ đan điền. Trung đan điền và đản trung là một, nằm giữa đường nối hai đầu vú, thượng đan điền trùng với ấn đường, ở giữa hai chân mày.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK