Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Từ trên đỉnh núi chậm rãi đi xuống là một Ác Liêm vóc người rất to lớn. Độ cao của nó đã vượt quá năm thước, so với Ác Liêm mà Tăng Ác đã gặp ở sườn núi bên kia, hai thanh liêm đao đã đạt tới chiều dài kinh khủng bốn thước, đâm thẳng ra trên đỉnh đầu. Trên liêm đao lóng lánh quang mang màu lam đậm. Liêm đao này chẳng những rất lớn, hơn nữa rõ ràng dày hơn rất nhiều, độ sắc bén càng cực kỳ lợi hại, chỉ cần nhẹ nhàng huy vũ cũng nghe thấy tiếng xé gió phát ra. Có thể thấy được lực công kích kinh khủng đến mức nào.

Hơn nữa, thân thể Ác Liêm này rõ ràng không yếu ớt giống Ác Liêm bình thường, bên ngoài thân thể, có một lớp da dày.

Mặc dù Ác Liêm đi rất chậm, nhưng từ bước chân trầm ổn cùng với khí tức trên người, Diệp Âm Trúc đối với Ác Liêm này hiểu rõ, tốc độ của Ác Liêm này hẳn là phi thường kinh người. Dù sao, hắn cường đại hơn nhiều so với Ác Liêm bình thường, tốc độ và lực công kích theo bản năng sinh tồn tự nhiên cũng phải tăng theo.

Tăng Ác lạnh lùng nhìn đối thủ, ôn dịch màu xanh biếc trên người rất nhanh lan tràn ra, bao trùm chung quanh thân thể trong phạm vi gần trăm thước vuông, lục vụ đậm đặc cùng mặt đất nham thạch màu đen tiếp xúc, phát ra tiếng vang phụp phụp. Sự ăn mòn theo sự tiến hóa của Tăng Ác rõ ràng đã được tăng cường.

Đôi mắt nhỏ màu lam âm u của Ác Liêm so với thân thể quá nhỏ, nếu không cẩn thận quan sát, thậm chí nhìn không ra sự tồn tại của chúng.

Khi hai mắt của nó thấy trên vai Tăng Ác xuất hiện một cái đầu đang mọc, quang mang âm u trong con mắt co rút lại một chút, bước đi tới cũng ngừng lại.

- Rời khỏi lãnh địa của ta

Khí tức Ác Liêm rõ ràng trở nên không mạnh mẽ giống như trước.

Từ hình thể của nó, Diệp Âm Trúc gọi nó là Ác Liêm lĩnh chủ.

Diệp Âm Trúc không có khống chế Tăng Ác trả lời, dùng hành động tỏ vẻ quyết tâm chiến đấu. Lay chuyển thân thể, chậm rãi hướng tới Ác Liêm đi đến, lục vụ trên người cũng đã đạt tới độ đậm đặc nhất.

Trong hai mắt một lớn một nhỏ lóe ra quang mang lạnh như băng. Liêm đao trong tay phải nhẹ nhàng huy vũ, cũng phát ra tiếng vù vù. Móc câu trên tay trái thì đưa lên bảo hộ trước ngực.

Khi Tăng Ác còn cách Ác Liêm chừng ba mươi thước. Ác Liêm rốt cục đã động. Giống như Diệp Âm Trúc phán đoán, Ác Liêm này tốc độ hoàn toàn tương xứng với cấp bậc của nó. Liêm đao thật lớn triển khai, thân thể vọt mạnh tới trước. Một chút đã vòng ra sau lưng Tăng Ác, hai thanh liêm đao lớn chém mạnh xuống. Một cái chém về phía cổ của Tăng Ác, cái kia chém về phía cánh tay cầm liêm đao của hắn.

Với thân thể to lớn của Tăng Ác, hiển nhiên không linh hoạt bằng Ác Liêm. Ác Liêm lĩnh chủ này trí tuệ rõ ràng so với các sinh vật tại Thâm uyên cao hơn không ít.

Nếu Tăng Ác chưa tiến hóa chống lại Ác Liêm lĩnh chủ này, hiển nhiên là không có khả năng chiến thắng, sẽ bị đối phương đánh trúng mà tử vong. Nhưng Tăng Ác hiện tại chẳng những đã tiến hóa, hơn nữa khống chế hắn chính là nhân loại có trí tuệ cao Cầm Đế Diệp Âm Trúc với kinh nghiệm chiến đấu cực kỳ phong phú.

Thân thể to lớn của Tăng Ác cũng không có quay lại. Hắn dù sao cũng quá mập, cho dù xoay người cũng không kịp ngăn cản công kích của đối phương. Dưới sự khống chế của Diệp Âm Trúc, thân thể khổng lồ của nó chợt vọt tới trước, trong quá trình vọt tới trước, mới đưa thân thể quay lại. Loại tình huống này bởi vì lực lượng còn kéo dài, làm cho hắn không có khả năng ổn định thân thể của mình. Trong nhất thời diện khi quay được về phía Ác Liêm thì bị ngã ngồi xuống.

Cũng bởi vì như thế, Ác Liêm nọ khi tiến vào trong phạm vi lục vụ tốc độ chậm lại hai thanh liêm đao xẹt qua trước người Tăng Ác, cũng không gây ra cho nó chút thương tổn nào.

Trong tiếng leng keng, hai thanh liêm đao trực tiếp chém ngập vào trong nham thạch màu đen. Ngay cả Diệp Âm Trúc cũng có chút kinh ngạc nham thạch cứng rắn cũng bị cắt như là đậu hủ thành hai đường thật lớn. Mà Ác Liêm lĩnh chủ cũng bởi vì đã phát ra toàn lực, trong lúc nhất thời thân thể cũng tạm thời bị dính cứng ngắc, đang dùng sức kéo liêm đao từ trong nham thạch ra.

Ngay lúc này, Tăng Ác ngã ngồi trên mặt đất thừa dịp cơ hội Ác Liêm lĩnh chủ chưa rút liêm đao ra được từ trên mặt đất đứng lên, giống như một tòa núi thịt xông tới hướng đối thủ.

Liêm đao trong tay chợt vung lên, nhắm thẳng trên người Ác Liêm mà chém tới, móc câu ở tay kia thì hướng về chân có liêm đao của Ác Liêm.

Trong lúc này Ác Liêm đã rút được liêm đao ra, nhưng cũng chỉ mới được một thanh bên phải.

Hắn không có lực phòng ngự mạnh như Tăng Ác, vì bảo vệ bản thân đã đem thanh liêm đao mới rút ra được đỡ ngang phía trươc. Hai thanh liêm đao một lớn một nhỏ va chạm cùng một chỗ.

Oành một tiếng, liêm đao trong tay Tăng Ác nhất thời bị bể tan tành. Nhưng xung lực cường đại cũng đem thân thể của Ác Liêm lĩnh chủ chấn bay ra ngoài.

Bởi vì một thanh liêm đao của hắn vẫn còn dính ở trong nham thạch, chân lại bị móc câu mang theo lực lượng khổng lồ của Tăng Ác đánh tới. Hắn muốn một đao chết chết Tăng Ác. Nhưng một chân liêm đao của hắn đã bị chặt đứt, dính ở trong nham thạch, chỉ còn lại một thanh liêm đao cùng thân thể bay ra mấy chục thước, đụng vào các sinh vật tại Thâm uyên đang xem cuộc chiến mới ngừng lại được.

Tăng Ác quăng thanh liêm đao bị đánh bể nát trong tay ra, tay phải vươn tới cầm lấy thanh liêm đao của Ác Liêm lĩnh chủ còn dính trên mặt nham thạch. Thanh liêm đao này dài tới bốn thước, so với thanh liêm đao dài hai thước trước kia, thanh liêm đao này càng vừa với thân hình của hắn. Lam quang âm u lóng lánh, Tăng Ác dữ tợn lúc này tựu như là một gã đồ phu, mắt hổ nhìn chăm chăm vào Ác Liêm lĩnh chủ, chậm rãi hướng tới hắn mà đi tới.

Trận chiến chỉ xảy ra trong nháy mắt đã phân thắng bại. Hai thanh liêm đao của Ác Liêm lĩnh chủ không thể gây cho Tăng Ác thương tổn nào. Lúc này, Tăng Ác lực lượng so với hắn cường hãn không biết bao nhiêu lần cầm liêm đao của hắn. Mà hai thanh liêm đao của hắn cũng chỉ còn lại một, cuộc chiến đã thấy trước được kết quả.

Diệp Âm Trúc khống chế Tăng Ác chỉ dùng một kỷ xảo đơn giản chém ngang, đã chấn bay liêm đao trong tay của Ác Liêm lĩnh chủ, đem thân thể hắn chia ra làm hai mảnh.

Các sinh vật tại Thâm uyên chung quanh đều không có cử động, bọn chúng chỉ khủng hoảng nhìn Tăng Ác đem thi thể Ác Liêm lĩnh chủ thôn phệ. Đối với bọn chúng mà nói, đơn giản chính là ngọn núi này đã đổi chủ. Dùng ngôn ngữ của loài người để hình dung các sinh vật tại Thâm uyên này, bốn chữ câm như hến cũng không quá đáng.

Đáng tiếc, Diệp Âm Trúc đối với các sinh vật tại Thâm uyên này không có gì thương tiếc. Sau khi Tăng Ác đem thi thể và linh hồn của Ác Liêm lĩnh chủ toàn bộ thôn phệ, chỉ còn lại có hai thanh liêm đao thật lớn, không hề do dự phát động giết chóc.

Tinh thần lực thoát ly, Diệp Âm Trúc đã trở lại bản thân, cuộc chiến ở ngọn núi bên kia đã không cần hắn chỉ huy nữa. Tăng Ác này sau khi tiến hóa lại có liêm đao của Ác Liêm lĩnh chủ nếu không cách nào giải quyết hết đám sinh vật tại Thâm uyên cấp thấp này, hắn cũng không xứng để tiến hóa nữa. Bằng lực lượng nhục thể mạnh mẽ của hắn, sinh vật tại Thâm uyên ở ngọn núi bên kia căn bản không có khả năng may mắn thoát khỏi.

Diệp Âm Trúc chỉ không thích xem cục diện đẫm máu này. Mới đưa tư tưởng thu hồi lại. Đồng thời, hắn cũng phải suy nghĩ một chút, dem những gì nãy giờ quan sát được tại Thâm uyên vị diện này phân tích một chút.

Khi Diệp Âm Trúc mở hai mắt ra vừa lúc phát hiện Tiểu Long Nữ đang chăm chú nhìn mình.

Hắn lập tức đem những phán đoán của mình đối với sinh vật tại Thâm uyên kể lại cho Tiểu Long Nữ một lần, hy vọng nghe nhận xét của nàng.

Nghe Diệp Âm Trúc nói xong, Tiểu Long Nữ sau khi trầm ngâm hồi lâu nói:

- Nếu dựa theo ngươi nói như vậy. Sinh vật tại Thâm uyên tiến hóa hoàn toàn đều dựa trên tự thôn phệ. Cái này so với phán đoán của ta cũng không sai biệt lắm. Bọn chúng xâm nhập đại lục chúng ta cũng không phải bởi vì hoàn cảnh của chúng ta tốt hơn mà là muốn thôn phệ các loại sinh vật của chúng ta để tăng cường cho bản thân. Nếu ta đoán khônhg sai, tại Thâm uyên vị diện này, nhất định có chế ước gì đó, khiến cho các sinh vật tại Thâm uyên không thể thôn phệ vô hạn lẫn nhau. Các nhân vật ở trên, cho dù là ở Thâm uyên vị diện cũng tuyệt sẽ không hy vọng thấy kẻ khác thôn phệ số lượng lớn sinh vật tại Thâm uyên mà đạt tới trình độ uy hiếp địa vị của mình. Hơn nữa, các sinh vật tại Thâm uyên làm sao có thể sản sinh ra được? Bọn chúng rõ ràng không phải thông qua mẫu thể mà sinh ra. Tất nhiên phải có phương pháp đặc thù. Nhưng bất luận là sinh sản thế nào, đều phải tiêu hao năng lương rất lớn. Mà loại tiêu hao năng lượng này có lẽ sẽ phải thôn phệ lẫn nhau lớn, hơn nữa, không cách nào hình thành một vòng tuần hoàn hài hòa. Cái này tạo thành, nếu thôn phệ phổ biến tồn tại, chỉnh thể năng lượng tại Thâm uyên vị diện chỉ có thể trở nên càng ngày càng yếu. Cho nên, bọn chúng mới hy vọng đem việc thôn phệ đặt ở đại lục của chúng ta. Cũng có thể vì lý do này mà ngàn năm trước chiến tranh mới xuất hiện.

Diệp Âm Trúc gật gật đầu nói:

- Tỷ nói rất có lý, mặc dù hiện tại không thể dám chắc, nhưng khả năng cũng tính là rất cao. Nhưng trận chiến ngàn năm trước cũng đã có số lượng lớn sinh vật tại Thâm uyên tử vong. Sống sót trở về Thâm uyên vị diện hẳn là cũng có một bộ phận. Các sinh vật tại Thâm uyên này chiến đấu cũng đã thôn phệ không ít chủng tộc của Long Khi Nỗ Tư Đại Lục tại vị diện của chúng ta, bản thân cũng tự nhiên sinh ra tiến hóa nhất định. Cho nên, Thần long vương phán đoán có lẽ cũng không hoàn toàn chính xác. Thâm uyên vị diện này rất có thể so với chúng ta tưởng tượng còn mạnh hơn. Nói không chừng đã xuất hiện cấp bậc Mẫu Yêu Vương tồn tại ngàn năm tiến hóa tới nay.

Tiểu Long Nữ suy nghĩ một chút nói:

- Bây giờ nói cái gì cũng không có ý nghĩa, chỉ có thấy qua mới hiểu rõ được. Ngươi chuẩn bị thế nào? Vẫn để con quái vật kia tiếp tục giết chóc chứ?

Diệp Âm Trúc gật gật đầu nói:

- Nếu dựa theo phán đoán của tỷ, giết chóc như vậy sẽ chỉ phá hoại thế cân bằng của Thâm uyên vị diện, làm cho chỉnh thể của Thâm uyên vị diện yếu đi. Đối với chúng ta mà nói mới có lợi. Hơn nữa, ta muốn thử xem, hắn cứ tiếp tục giết chóc phá hoại như vậy có thể dẫn tới điều gì hay không. Hoặc là sẽ làm cho các sinh vật cực mạnh của Thâm uyên xuất hiện. Cái này không phải so với việc chúng ta tự mình đi tìm tốt hơn sao?

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK